Đăng nhập/ Đăng ký
Giải thích chi tiết về tiềm năng đầu tư của các đồng tiền nền tảng, đồng tiền nền tảng nào xứng đáng Hodl?
2023-11-15 13:15:36 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Gần đây, đồng tiền nền tảng của một số nền tảng cấp hai đang phát triển nhanh chóng như Bitget và Bybit đáng được chú ý. So với các đồng tiền nền tảng hàng đầu, đồng tiền nền tảng của các nền tảng cấp hai này có nhiều chỗ cho trí tưởng tượng hơn.

Tác giả: Luojia Microcosm

Khi Bitcoin vượt qua mốc 38.000 USD, thị trường tiền điện tử đang nhanh chóng nổi lên từ thị trường gấu kéo dài hai năm. Sự kiện halving Bitcoin sắp diễn ra và quỹ ETF Bitcoin giao ngay dự kiến ​​sẽ được phê duyệt. Những yếu tố này cho thấy ngành công nghiệp tiền điện tử có thể sắp mở ra một thị trường tăng trưởng chưa từng có. Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể nắm bắt tốt hơn cơ hội làm giàu này trong ngành tiền điện tử?

Hiện tại, một trong những lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao nhất trong ngành tiền điện tử là nền tảng giao dịch và tiền nền tảng là một trong những dấu vết quan trọng nhất đối với tài sản tiền điện tử. Trong thị trường tăng giá gần đây nhất, Bitcoin đã tăng từ 5.021 USD lên mức cao kỷ lục 67.000 USD, tăng khoảng 1.200%. Tốc độ tăng trưởng của tiền tệ nền tảng trên các sàn giao dịch lớn vượt xa tốc độ tăng trưởng của Bitcoin. Lấy nền tảng giao dịch hàng đầu Binance làm ví dụ, tiền tệ nền tảng của nó đã tăng khoảng 60 lần, trong khi tiền tệ nền tảng của nhiều nền tảng giao dịch khác như OKB, GT, KCS, v.v. đã tăng hơn 20 lần. Vì vậy, việc đặt ra đường đua tiền tệ nền tảng trong giai đoạn đầu của thị trường tăng trưởng là một lựa chọn rất khôn ngoan. Điều này không chỉ có độ chắc chắn cao, rủi ro tương đối nhỏ mà còn có tiềm năng tăng giá rất lớn trong tương lai.

Vậy làm thế nào để chọn một loại tiền tệ nền tảng? Loại tiền tệ nền tảng nào có khả năng đánh giá cao hơn? Dưới đây chúng tôi sẽ tiến hành phân tích so sánh toàn diện từ các nguyên tắc cơ bản của nền tảng giao dịch, xu hướng giá của tiền tệ nền tảng và giá trị gia tăng của tiền tệ nền tảng. Bằng cách hiểu sâu về các điều kiện hoạt động, thị phần và các yếu tố cơ bản khác của từng nền tảng giao dịch, cũng như xu hướng giá lịch sử và giá trị gia tăng của đồng tiền nền tảng, chúng ta có thể đánh giá tốt hơn không gian tăng giá và tiềm năng của từng đồng tiền nền tảng. . Đồng thời, chúng ta cũng có thể chú ý đến một số nền tảng và đồng tiền nền tảng mới có tiềm năng đổi mới và phát triển. Cuối cùng, thông qua phân tích toàn diện và xem xét toàn diện, chúng ta có thể chọn những đồng tiền nền tảng có không gian đánh giá cao hơn và tiềm năng đầu tư.

Các sàn giao dịch hàng đầu suy yếu và nền tảng cấp hai tăng trưởng đáng kể

Như người ta vẫn nói, bạn có thể tận hưởng bóng mát bằng cách dựa vào một cái cây lớn. Tuyên bố này cũng đúng trong không gian tiền điện tử. Giá trị của tiền tệ nền tảng phần lớn được xác định bởi các nguyên tắc cơ bản của nền tảng giao dịch đằng sau nó. Trong thị trường gấu kéo dài gần hai năm, bối cảnh của các nền tảng tiền điện tử đã thay đổi khá nhiều. Lấy Binance làm ví dụ, vào đầu năm 2023, khối lượng giao dịch và thị phần của nó từng đạt 60%, cho thấy lợi thế dẫn đầu rõ ràng. Tuy nhiên, theo báo cáo CEX mới đây do 0xScope công bố, thị phần của Binance đã giảm xuống 51% và có khả năng còn giảm thêm nữa.

Đồng thời, một số sàn giao dịch cấp hai như Bitget và Bybit đã bất ngờ xuất hiện và mở ra sự phát triển nhanh chóng. Lấy Bitget làm ví dụ, vào đầu năm 2023, thị phần của nó chỉ là 2% nhưng hiện tại nó đã tăng lên 7,0%, trở thành một trong những nền tảng giao dịch mở rộng nhanh nhất vào năm 2023 và đứng vững trong top 4 nền tảng giao dịch hàng đầu. trên thế giới.

Qua so sánh, chúng ta có thể thấy rằng mặc dù các nền tảng giao dịch hàng đầu rất mạnh nhưng chúng đang dần suy yếu, trong khi các nền tảng giao dịch đang phát triển nhanh chóng như Bitget và Bybit đã đi ngược xu hướng và nổi lên trong thị trường gấu thông qua các chiến lược niêm yết tiền tệ tích cực hơn và chất lượng cao. sản phẩm và dịch vụ. Thu được nhiều giá trị hơn cho đồng tiền của nền tảng. Vì vậy, đối với các nhà đầu tư, sẽ có giá trị hơn nếu lựa chọn đồng tiền nền tảng từ các nền tảng giao dịch có tiềm năng phát triển như Bitget và Bybit.

Hiệu suất của các đồng tiền nền tảng lớn vào năm 2023

Xu hướng giá của đồng tiền nền tảng là chỉ báo trực quan nhất phản ánh tiềm năng đầu tư của nó. Có thể thấy rõ từ biểu đồ bên dưới, BNB, công ty dẫn đầu ngành, chỉ đạt được mức tăng 2% trong năm nay, trong khi Kucoin và Huobi đã trải qua sự sụt giảm đáng kể. Điều này phù hợp với một quy tắc cơ bản: trạng thái hoạt động của nền tảng ảnh hưởng trực tiếp đến giá của đồng tiền nền tảng. Tương tự, chúng ta cũng có thể thấy quan điểm này đang được xác minh trong số các loại tiền tệ có hiệu suất vượt trội. Nền tảng Bitget nổi lên nhanh chóng vào năm 2023 là một ví dụ. Tiền tệ nền tảng BGB của nó đã tăng 168% kể từ đầu năm nay, mức tăng này thậm chí còn vượt xa Bitcoin (BTC đã tăng 107% so với đầu năm). ). BGB đã trở thành một trong những đồng tiền nền tảng hoạt động tốt nhất trong năm nay và đây cũng là một trong số ít đồng tiền nền tảng có thể vượt qua Bitcoin về mức độ tăng trưởng.

Điều đáng chú ý là thị trường giá xuống thường có thể kiểm tra chất lượng của một loại tiền tệ. Những loại tiền tệ có thể tăng giá theo xu hướng trong thị trường giá xuống có xu hướng thể hiện tiềm năng tăng giá mạnh hơn khi thị trường giá lên xuất hiện. BGB, hiện đang tăng giá, có động lực mạnh mẽ. Một khi thị trường giá lên xuất hiện, xu hướng đi lên của nó sẽ được nhân lên và động lượng của nó sẽ dồi dào hơn.

Sức mạnh của lãi suất kép: giá trị gia tăng của tiền nền tảng

Tài sản chất lượng cao không chỉ cần có tiềm năng tăng giá mà còn cần có khả năng tạo thêm thu nhập. So với các loại tiền điện tử khác, lợi thế độc đáo của tiền tệ nền tảng là nó tạo ra giá trị bổ sung cho người nắm giữ. Những người nắm giữ tiền tệ nền tảng có thể tham gia LaunchPad của các nền tảng giao dịch lớn, đây là biểu hiện chính về giá trị gia tăng của tiền tệ nền tảng. Vậy, loại tiền tệ nền tảng nào tạo ra giá trị bổ sung lớn hơn? Chúng ta có thể nhìn nó từ hai khía cạnh sau đây.

Đầu tiên là khả năng sinh lời của dự án LaunchPad. Theo dữ liệu của CryptoRank, các dự án LaunchPad của các sàn giao dịch hàng đầu đã hoạt động tốt sau khi ra mắt vào năm 2023, với tỷ lệ hoàn vốn tối đa trung bình là hơn 10 lần. Lấy Bitget làm ví dụ, tỷ lệ hoàn vốn trung bình cao nhất trong lịch sử của tất cả các dự án LaunchPad của nó là 41,9 lần, xếp hạng đầu tiên; OKX và Bybit theo sát, với tỷ lệ hoàn vốn trung bình cao nhất trong lịch sử lần lượt là 35,6 lần và 33,3 lần.

Thứ hai, số lượng dự án mới trong LaunchPad. Kể từ khi bước sang năm 2023, LaunchPad của Bitget đã khởi chạy 6 dự án, với những dự án mới được tung ra trung bình cứ sau 1,5 tháng. Binance theo sát phía sau và ra mắt 3 LaunchPad, với trung bình một lần ra mắt mới mỗi quý. Các nền tảng giao dịch khác bảo thủ hơn và LaunchPad chỉ có một số lượng nhỏ danh sách mới, do đó, doanh thu bổ sung mà loại tiền nền tảng của nó có thể mang lại là hạn chế.

Tóm lại, LaunchPad của Bitget không chỉ mang lại lợi nhuận cao hơn mà còn cung cấp nhiều dự án mới hơn, vì vậy việc nắm giữ BGB chắc chắn sẽ tạo ra nhiều giá trị bổ sung hơn. Ngoài ra, những người nắm giữ BGB cũng có thể tham gia Launchpool của Bitget, cam kết, nhận airdrop cho các dự án mới, v.v. để kiếm thu nhập. Mặc dù những lợi ích này hiện còn hạn chế nhưng một khi thị trường tăng giá xuất hiện và hiệu ứng quả cầu tuyết xảy ra, nó sẽ tạo ra tỷ suất lợi nhuận khổng lồ cho người nắm giữ. Do đó, từ góc độ giá trị gia tăng của tiền tệ nền tảng, tiền tệ nền tảng BGB của Bitget có tiềm năng đầu tư lớn hơn và có chỗ cho trí tưởng tượng.

Kết luận

Tóm lại, nắm giữ tiền nền tảng trong thị trường tăng trưởng có thể mang lại lợi nhuận cao hơn và cơ hội thu nhập bổ sung. Gần đây, đồng tiền nền tảng của một số nền tảng cấp hai đang phát triển nhanh chóng như Bitget và Bybit đáng được chú ý. So với các đồng tiền nền tảng hàng đầu, đồng tiền nền tảng của các nền tảng cấp hai này có nhiều chỗ cho trí tưởng tượng hơn. Lấy Bitget làm ví dụ, thị phần của nó là 7%, bằng khoảng 1/7 của Binance (51%), trong khi giá trị thị trường của BGB chỉ là 600 triệu USD, bằng khoảng 1/70 giá trị thị trường của BNB (38 tỷ USD).  Từ quan điểm này, BGB vẫn có tiềm năng tăng trưởng ít nhất 10 lần và giá của nó đang bị định giá thấp.

Do đó, khi chọn loại tiền nền tảng, các nhà đầu tư nên chú ý đến các nguyên tắc cơ bản của nền tảng đằng sau nó cũng như xu hướng giá lịch sử và giá trị gia tăng của loại tiền nền tảng để xem xét toàn diện và đánh giá toàn diện, nhằm thu được lợi ích lớn hơn với chi phí nhỏ hơn.

Tin tức
12 phút trước
Phoenix và WhatsMiner đạt được thỏa thuận khai thác Bitcoin xanh trị giá 380 triệu USD
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo báo cáo của Cointelegraph, Phoenix sẽ mua thiết bị khai thác làm mát bằng nước trị giá hơn 136 triệu đô la từ WhatsMiner, với tùy chọn mua thêm thiết bị trị giá 246 triệu đô la. Theo trang web của công ty, dòng thiết bị làm mát bằng nước của WhatsMiner sẽ được phát hành vào năm 2022, với mức giá hiện tại dao động từ 1.008 USD đến 2.484 USD.
18 phút trước
WSJ: Montenegro có kế hoạch dẫn độ Do Kwon sang Mỹ
Theo tin tức từ BitouchNews, Quan chức tư pháp hàng đầu của Montenegro cho biết riêng rằng ông có kế hoạch dẫn độ Do Kwon về Hoa Kỳ, thay vì Hàn Quốc, để đối mặt với cáo buộc hình sự, tờ Wall Street Journal đưa tin.
30 phút trước
Binance: Danh sách Jito (JTO) sẽ bị trì hoãn nửa giờ
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo thông báo chính thức, việc niêm yết Jito(JTO) sẽ bị hoãn lại. Jito(JTO), ban đầu dự kiến ​​​​lên mạng lúc 00:00 ngày 8 tháng 12 năm 2023 (giờ Quận 8 phía Đông), sẽ bị hoãn lại đến 00:30 ngày 08 tháng 12 năm 2023 (giờ Quận 8 phía Đông).
40 phút trước
HashKey Exchange triển khai chương trình cấp VIP vào ngày 28 tháng 12
Theo tin tức từ BitouchNews, HashKey Exchange, một nền tảng giao dịch tài sản ảo được cấp phép ở Hồng Kông, sẽ ra mắt gói cấp VIP đầu tiên của nền tảng này vào ngày 28 tháng 12 và hoạt động không tính phí giao dịch sẽ kết thúc cùng lúc sau khi kế hoạch này được đưa lên mạng. Tất cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp sẽ nhận được mức VIP 1 sau khi mở tài khoản thành công, mức này sẽ được nâng cấp dần dần dựa trên khối lượng giao dịch và số dư tài sản của họ.HashKey Exchange tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp cho người dùng các cấp độ tương ứng khi gói cấp VIP được tung ra dựa trên khối lượng giao dịch hoặc số dư tài sản trong 30 ngày trước 14:00 ngày 28 tháng 12.
43 phút trước
ETH vượt mốc 2.300 USD
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: OKX-ETH/USDT hiện được định giá ở mức $2298,78,Mức tăng trong 24 giờ là 1,73%,Hãy chú ý đến những biến động của thị trường.Lưu ý: Giám sát đa nền tảng,Giá hiện tại không phải là giá ngưỡng của cặp giao dịch này.
Bài viết nổi bật

Changpeng Zhao "từ chức CEO Binance" toàn văn thư ngỏ: Đây là sự lựa chọn tốt nhất

Đối thoại với Omni Network: Được Pantera và các tổ chức khác đặt cược nhiều, phân tích sự đổi mới về khả năng tương tác xuyên chuỗi Ethereum của Omni

a16z Báo cáo thường niên 10.000 từ: Tình trạng phát triển Web3, ranh giới kinh doanh và đổi mới quy định

Cuộc trò chuyện với Blockstream Lianchuang: Con đường của dẫn tới 100.000 USD của Bitcoin