Đăng nhập/ Đăng ký
Khối lượng cho vay Aave v3 tăng lên mức kỷ lục, DeFi sẽ "hồi xuân"?
2023-11-16 12:27:58 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Mười nền tảng DeFi hàng đầu đã chứng kiến ​​​​mức tăng trưởng TVL hơn 15% trong 30 ngày qua.

Biên soạn: BitpushNews

Tài chính phi tập trung (DeFi) đang nổi lên từ trạng thái trì trệ.

Theo dữ liệu từ DeFiLlama, DEX đã có tuần tốt nhất kể từ tháng 3 về khối lượng giao dịch, với tổng giá trị bị khóa (TVL) đạt mức cao nhất kể từ tháng 6. TVL của DeFi nói chung đã tăng từ 35,883 tỷ USD vào ngày 12 tháng 10 lên 46,236 tỷ USD hiện tại, tăng 10,353 tỷ USD.

Trong 30 ngày qua, mười nền tảng DeFi hàng đầu đã chứng kiến ​​​​mức tăng trưởng TVL hơn 15%, với sáu giao thức có mức tăng trưởng hơn 25%.

Dữ liệu của IntoTheBlock cho thấy tài sản vay hàng ngày của Aave v3 đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Khẩu vị rủi ro của nhà giao dịch ngày càng tăng đang thúc đẩy hoạt động DeFi trong bối cảnh suy đoán rằng Bitcoin ETF giao ngay sẽ được phê duyệt vào tháng 1 tới và kỳ vọng về một môi trường vĩ mô tốt hơn (hoặc ít nhất là ít bi quan hơn). Nhà phân tích Lucas Outumuro của IntoTheBlock cho biết trong một báo cáo nghiên cứu: “Nhu cầu về đòn bẩy ngày càng tăng khi mọi người đổ xô đầu cơ”.

Aave lập ra kỷ lục khối lượng vay

Dữ liệu của IntoTheBlock cho thấy vào ngày 15 tháng 11, Aave v3 trên Ethereum đã vay tài sản kỷ lục 182 triệu USD. Các khoản hoàn trả trong ngày là 150 triệu USD và dòng vốn vào ròng là 31 triệu USD. Tuy nhiên, xu hướng chung cho thấy nhu cầu vay thế chấp tiếp tục tăng trưởng.

Năng suất và TVL cao hơn

Nhu cầu vay đang đẩy lợi suất cao hơn. Tuần này, lãi suất vay và cho vay USDC trên Aave đã tăng lên 9,2%, trong khi lãi suất vay và cho vay trên giao thức này tăng lên 7,6%, cả hai đều là mức cao nhất kể từ tháng 8.

Lợi suất cao hơn thu hút nhiều thanh khoản hơn, do đó làm tăng TVL. Theo dữ liệu từ DeFiLlama, tài sản gửi vào hợp đồng thông minh đã tăng nhẹ kể từ tháng trước, lần đầu tiên đạt 47 tỷ USD kể từ tháng 5.

Hoạt động giao dịch DeFi cũng đang gia tăng. Theo dữ liệu từ DeFI Llama, khối lượng giao dịch DEX tuần trước là 244 tỷ USD, mức cao nhất kể từ tuần 18 tháng 3. Tháng 10 là tháng tốt nhất đối với DEX kể từ tháng 6, với khối lượng giao dịch 61,4 tỷ USD.

Token DeFi hoạt động tốt

Giá của token DeFi đang tăng lên khi các nhà giao dịch lại tăng cường đặt cược rủi ro. Theo Coingecko, ngành công nghiệp DeFi trị giá 65 tỷ USD, mức cao nhất kể từ tháng 5.

Ngoài ra, 5 trong số 10 token hoạt động tốt nhất trong ngày qua là các giao thức DeFi, bao gồm dYdX (ethDYDX), PancakeSwap (CAKE), Joe (JOE), THORChain (RUNE) và Lido DAO.

Đánh giá từ biểu đồ xu hướng 7 ngày, 4 trong số 10 token hoạt động hàng đầu là token DeFi, trong đó 0x Protocol (ZRX) và Yearn.finance (YFI) tham gia cùng dYdX (ethDYDX) và THORChain (RUNE) để trở thành token DeFi với tỷ lệ gấp đôi -chữ số trả về.

Nhóm tài trợ cho các nhà phát triển DeFi cũng đã mở rộng. Bytui trước đây đã báo cáo rằng Arbitrum có kế hoạch phân bổ khoảng 44 triệu USD từ kho bạc của mình để cung cấp các ưu đãi ngắn hạn cho các dự án khác nhau với hy vọng chúng sẽ thúc đẩy sự phát triển của mạng lưới. Đề xuất thứ hai về việc trả thêm 25 triệu USD tiền tài trợ theo giá thị trường hiện tại sắp được thông qua. Polygon đã công bố gói tài trợ trị giá 78 triệu USD vào tuần trước.

Vẻ bề ngoài của Bull market

Đáp lại sự lạc quan gần đây, một số người dùng trong cộng đồng đã cổ vũ: "Con bò đực đã quay trở lại, hãy sớm quay lại." Tuy nhiên, David Hoffman, người đồng sáng lập Bankless, tin rằng nếu vòng này là một thị trường tăng giá thì nó rất khác so với các thị trường tăng trưởng trước đó.

Trong bài viết của mình, Hoffman cho biết có xu hướng tăng giá do sắp ra mắt các quỹ ETF giao ngay. Việc phê duyệt một quỹ ETF giao ngay Bitcoin có thể xảy ra bất cứ lúc nào và một quỹ ETF Ethereum giao ngay sẽ không còn xa nữa. Đây là thời điểm mà ngành công nghiệp đã chờ đợi trong hơn một thập kỷ và nếu sự chấp thuận của các quỹ ETF giao ngay này kích hoạt một đợt tăng giá, thì đây sẽ là lần đầu tiên ngành công nghiệp tiền điện tử trải qua một đợt tăng giá do kích thích bên ngoài gây ra, nhưng lại thiếu một chất xúc tác nội sinh.

Hoffman tin rằng ngay từ đầu không có lý do mới nào để mọi người tham gia vào tiền điện tử theo cách có nguồn gốc từ tiền điện tử và ngành này vẫn chưa mở khóa bất kỳ nguyên tắc mới nào. Các nhà đầu tư bán lẻ không quan tâm liệu Polygon hay Solana có không gian khối chi phí thấp hơn và môi trường thực thi được cải thiện hay không. Thứ hai, chưa có ứng dụng mới nào được xây dựng.

Giá tài sản tăng đang tự tiếp thị, việc các sòng bạc mở cửa trở lại và mọi người kiếm tiền lần đầu tiên sau hai năm là động lực để tái gia nhập thị trường. Hoffman cảnh báo rằng nếu không có một số ứng dụng mới hoặc nguyên thủy để mọi người sử dụng, như đã xảy ra vào năm 2013, 2017 và 2021, sự phục hồi này sẽ chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và một thị trường tăng trưởng thực sự sẽ cần một chất xúc tác nội sinh.

Tin tức
10 phút trước
Phí Ethereum Gas tăng vọt 101,64% sau 10 phút và hoạt động trên chuỗi ETH tăng lên
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Phí Ethereum Gas hiện tại đã tăng từ 123 Gwei mỗi đơn vị lên mức giá này, tăng 101,64% trong 10 phút, cho thấy hoạt động trên chuỗi ETH đang gia tăng.Hãy chú ý đến những thay đổi của thị trường.
40 phút trước
Giá cổ phiếu của Bit tăng lên 3,46, mức cao mới trong ba tháng qua
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Giá cổ phiếu của Bit đạt mức cao mới trong ba tháng qua, hiện giao dịch ở mức 3,46 USD, với mức tăng 2,36% trong 24 giờ.Hãy chú ý thật kỹ.
1 giờ trước
Phoenix và WhatsMiner đạt được thỏa thuận khai thác Bitcoin xanh trị giá 380 triệu USD
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo báo cáo của Cointelegraph, Phoenix sẽ mua thiết bị khai thác làm mát bằng nước trị giá hơn 136 triệu đô la từ WhatsMiner, với tùy chọn mua thêm thiết bị trị giá 246 triệu đô la. Theo trang web của công ty, dòng thiết bị làm mát bằng nước của WhatsMiner sẽ được phát hành vào năm 2022, với mức giá hiện tại dao động từ 1.008 USD đến 2.484 USD.
12-07 23:54
WSJ: Montenegro có kế hoạch dẫn độ Do Kwon sang Mỹ
Theo tin tức từ BitouchNews, Quan chức tư pháp hàng đầu của Montenegro cho biết riêng rằng ông có kế hoạch dẫn độ Do Kwon về Hoa Kỳ, thay vì Hàn Quốc, để đối mặt với cáo buộc hình sự, tờ Wall Street Journal đưa tin.
12-07 23:43
Binance: Danh sách Jito (JTO) sẽ bị trì hoãn nửa giờ
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo thông báo chính thức, việc niêm yết Jito(JTO) sẽ bị hoãn lại. Jito(JTO), ban đầu dự kiến ​​​​lên mạng lúc 00:00 ngày 8 tháng 12 năm 2023 (giờ Quận 8 phía Đông), sẽ bị hoãn lại đến 00:30 ngày 08 tháng 12 năm 2023 (giờ Quận 8 phía Đông).
Bài viết nổi bật

Changpeng Zhao "từ chức CEO Binance" toàn văn thư ngỏ: Đây là sự lựa chọn tốt nhất

Đối thoại với Omni Network: Được Pantera và các tổ chức khác đặt cược nhiều, phân tích sự đổi mới về khả năng tương tác xuyên chuỗi Ethereum của Omni

a16z Báo cáo thường niên 10.000 từ: Tình trạng phát triển Web3, ranh giới kinh doanh và đổi mới quy định

Cuộc trò chuyện với Blockstream Lianchuang: Con đường của dẫn tới 100.000 USD của Bitcoin