Đăng nhập/ Đăng ký
Cảnh sát Hồng Kông: Vụ lừa đảo đầu tư ảo HOUNAX liên quan đến hơn 110 triệu đô la Hồng Kông và số người báo cáo vụ việc đã lên tới 131
2023-11-25 14:25:48
Bộ sưu tập

Theo tin tức từ BitouchNews, Theo báo cáo trên trang web Radio Television Hong Kong, cảnh sát Hong Kong mới đây đã phát hiện ra một kẻ lừa đảo giả danh chuyên gia đầu tư và sử dụng lợi nhuận cao để thu hút người dân đầu tư thông qua nền tảng giao dịch tài sản ảo (HOUNAX). cuối cùng, họ không thể lấy lại được tiền. Cảnh sát cho biết tổng cộng 131 nạn nhân đã trình báo vụ việc, liên quan đến hơn 110 triệu đô la Hồng Kông và số tiền bị lừa đảo trong mỗi vụ án dao động từ 12.000 đô la Hồng Kông đến 4 triệu đô la Hồng Kông.

Giám đốc Chan Wai-kee của Cục Điều tra Tội phạm Thương mại của Cảnh sát cho biết trang web HOUNAX sử dụng tiếng Trung phồn thể và mã vùng +852 cũng được cài sẵn cho trang đăng nhập của người dùng. Người ta tin rằng Mục tiêu của vụ lừa đảo là người dân Hồng Kông và trang web của họ vẫn đang hoạt động, thậm chí người dân vẫn có thể tải xuống ứng dụng di động của nền tảng này.

Chen Weiji cho biết hầu hết các nạn nhân đã báo cáo vụ việc trong tháng này, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã đưa HOUNAX vào danh sách các công ty không có giấy phép và các trang web đáng ngờ vào ngày 1 tháng 11. Nó được phân loại là tài sản ảo đáng ngờ nền tảng giao dịch và còn đề cập đến nó. Tuyên bố sai sự thật rằng đang hợp tác với một tổ chức tài chính.

BitouchNews trước đây đã báo cáo rằng Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông đã công bố bản cập nhật gần đây để bổ sung một nền tảng giao dịch tài sản ảo đáng ngờ có tên HOUNAX.

Tin tức
chỉ
Goldman Sachs: Fed có mọi lý do để cắt giảm lãi suất vào tháng 7
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo báo cáo của Golden Ten, Nhà kinh tế trưởng Jan Hatzius Goldman Sachs nói rằng họ tin rằng Cục Dự trữ Liên bang có "lý do chính đáng" để cắt giảm lãi suất tại cuộc họp tháng 7, nhưng điều này không làm thay đổi dự đoán của họ rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9 Dữ liệu thất nghiệp và lạm phát mới nhất cho thấy lãi suất quỹ liên bang nên ở mức 4%, so với mức 5,25% -5,5% hiện tại.Do đó, việc cắt giảm lãi suất dự kiến ​​sẽ sớm bắt đầu. Lý do hành động vào tháng 7 bao gồm sự biến động của lạm phát hàng tháng. Việc tăng tốc trở lại tạm thời có thể khiến việc cắt giảm lãi suất vào tháng 9 trở nên khó giải thích. Hơn nữa, Fed có động cơ rõ ràng để tránh bắt đầu cắt giảm lãi suất trong hai tháng cuối cùng của chiến dịch tranh cử tổng thống. Mặc dù điều này không có nghĩa là Fed không thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9 nhưng tháng 7 sẽ thích hợp hơn.
chỉ
Công ty Web3 Fileverse ra mắt chương trình chia sẻ tài liệu hợp tác ddocs
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo The Block, công ty khởi nghiệp Web3 Fileverse đã tung ra một chương trình chia sẻ tài liệu hợp tác có tên ddocs, nhằm mục đích trở thành đối thủ cạnh tranh với Google Docs.ddocs cung cấp hầu hết tất cả các tính năng của Google Docs nhưng có tính năng bảo vệ quyền riêng tư và Web3 tốt hơn. Người dùng không cần phải tương tác với cơ sở hạ tầng Web3 để sử dụng mà có thể tạo tài khoản, lưu trữ các phiên bản băm của tệp và kiểm soát quyền truy cập bằng cách ký ví đa chữ ký trên Gnosis Safe. Nhóm Fileverse cũng đã phát triển Fileverse Portal và dịch vụ chia sẻ tệp Fileverse Solo, tương tự như Notion. Người sáng lập Fileverse Andreas Tsamados nói rằng ddocs là một luồng gió mới trong việc cung cấp sự bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng.
chỉ
CEO BlackRock: Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”
Theo tin tức từ BitouchNews, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi là một người hoài nghi và tự hào khi đã nghiên cứu và tìm hiểu về Bitcoin và tin rằng đây là một công cụ tài chính hợp pháp. Bitcoin là một công cụ tài chính hợp pháp trong nước. Rất hữu ích khi Bitcoin bị mất giá. đến mức thâm hụt quá mức."
chỉ
Báo cáo của Liên Hợp Quốc: Tin tặc Triều Tiên xâm nhập vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua đơn xin việc giả, kiếm được 600 triệu USD mỗi năm
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo DLNews, Liên Hợp Quốc báo cáo rằng tin tặc Triều Tiên đang xâm nhập vào ngành mã hóa bằng cách giả mạo danh tính của những người xin việc. Chỉ riêng kế hoạch tuyển dụng giả mạo đã cho phép Triều Tiên kiếm tới 600 triệu USD mỗi năm và khoảng 4.000 người Triều Tiên cố gắng thâm nhập vào các ngành công nghệ phương Tây, bao gồm cả ngành tiền điện tử, bằng cách che giấu danh tính của họ. Trong bảy năm qua, tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp tài sản tiền điện tử trị giá 3 tỷ USD thông qua 58 vụ trộm trên mạng. Các chuyên gia cảnh báo rằng xu hướng này có thể chỉ mới bắt đầu, mang đến những thách thức bảo mật mới cho ngành mã hóa.Taylor Monahan , giám đốc nghiên cứu bảo mật MetaMask , chỉ ra rằng Triều Tiên tạo ra thu nhập thông qua việc bán tài nguyên bất hợp pháp, công việc CNTT, lao động chân tay và các hoạt động hack. Với sự ra mắt của Bitcoin ETF, Phố Wall đã coi tiền điện tử như một loại tài sản và nhu cầu tuyển dụng trong ngành tiền điện tử đã tăng lên, nhưng dòng người xin việc giả mạo đã khiến việc tuyển dụng trở nên khó khăn hơn.
chỉ
Framework Ventures : MKR là một trong những token bị định giá thấp nhất và sẽ đánh giá lại giá trị của nó
Theo tin tức từ BitouchNews, Người đồng sáng lập Framework Ventures, Vance Spencer đã đăng một tweet nói rằng MKR là một trong những token bị định giá thấp nhất trong không gian tiền điện tử, nhưng điều này sẽ không tồn tại lâu.Hiện tại, MKR đã chiếm gần 40% lợi nhuận DeFi trên Ethereum, là ứng dụng mã hóa lớn thứ ba sau ETH và SOL, đồng thời có lượng RWA nắm giữ lớn nhất trong số tất cả các giao thức. Các tổ chức như Blackrock đang chạy đua để phân bổ danh mục đầu tư của họ.Hơn nữa, MKR chỉ giao dịch bằng 1/3 Ondo và Ethena FDV. Người sáng lập Rune đã mua lại token trong thời điểm thị trường suy thoái và MKR có kế hoạch tăng lợi nhuận, doanh thu và nguồn cung stablecoin thông qua việc ra mắt chuỗi L1 mới và đổi tên. Tất cả vốn mạo hiểm đã bị bán tháo trong thị trường giá xuống và không còn áp lực bán từ vốn mạo hiểm nữa.
Bài viết nổi bật

Phân tích tài sản của Vitalik Buterin và những nhà đồng sáng lập Ethereum: Họ có bao nhiêu tài sản?

Quan điểm: Tại sao SOL ETF lại khó chờ đợi đến vậy?

L1 và L2 tranh nhau, L3 còn dự án nào đáng để bạn quan tâm?

Sau airdrop ZRO và BLAST, nhóm dự án và Đảng Maoist cũng "thả lỏng nhau"