Đăng nhập/ Đăng ký
Cảnh sát Hồng Kông: Vụ lừa đảo đầu tư ảo HOUNAX liên quan đến hơn 110 triệu đô la Hồng Kông và số người báo cáo vụ việc đã lên tới 131
2023-11-25 14:25:48
Bộ sưu tập

Theo tin tức từ BitouchNews, Theo báo cáo trên trang web Radio Television Hong Kong, cảnh sát Hong Kong mới đây đã phát hiện ra một kẻ lừa đảo giả danh chuyên gia đầu tư và sử dụng lợi nhuận cao để thu hút người dân đầu tư thông qua nền tảng giao dịch tài sản ảo (HOUNAX). cuối cùng, họ không thể lấy lại được tiền. Cảnh sát cho biết tổng cộng 131 nạn nhân đã trình báo vụ việc, liên quan đến hơn 110 triệu đô la Hồng Kông và số tiền bị lừa đảo trong mỗi vụ án dao động từ 12.000 đô la Hồng Kông đến 4 triệu đô la Hồng Kông.

Giám đốc Chan Wai-kee của Cục Điều tra Tội phạm Thương mại của Cảnh sát cho biết trang web HOUNAX sử dụng tiếng Trung phồn thể và mã vùng +852 cũng được cài sẵn cho trang đăng nhập của người dùng. Người ta tin rằng Mục tiêu của vụ lừa đảo là người dân Hồng Kông và trang web của họ vẫn đang hoạt động, thậm chí người dân vẫn có thể tải xuống ứng dụng di động của nền tảng này.

Chen Weiji cho biết hầu hết các nạn nhân đã báo cáo vụ việc trong tháng này, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã đưa HOUNAX vào danh sách các công ty không có giấy phép và các trang web đáng ngờ vào ngày 1 tháng 11. Nó được phân loại là tài sản ảo đáng ngờ nền tảng giao dịch và còn đề cập đến nó. Tuyên bố sai sự thật rằng đang hợp tác với một tổ chức tài chính.

BitouchNews trước đây đã báo cáo rằng Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông đã công bố bản cập nhật gần đây để bổ sung một nền tảng giao dịch tài sản ảo đáng ngờ có tên HOUNAX.

Tin tức
11 phút trước
Hội nghị thượng đỉnh GrowthCon ETHDenver sắp được tổ chức để thảo luận về cách xã hội hóa AI và Web3 có thể thúc đẩy sự phổ biến của tiền điện tử
Theo tin tức từ BitouchNews, Hội nghị thượng đỉnh Web3 "GrowthCon ETHDenver " do SocialScan, Sending Labs và Polygon tài trợ sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 2 tại Khách sạn The Source ở Denver, Hoa Kỳ. Chủ đề của hội nghị thượng đỉnh này là “AI và mạng xã hội thúc đẩy việc phổ biến tiền điện tử như thế nào”.Vào thời điểm đó, các bên dự án và quỹ đầu tư nổi tiếng trong ngành như ZetaChain, Chainlink, Manta Network, Linea, Artela, Ultiverse, Sandbox, Caldera, OKX, Celestia, Lingfeng Capital, SNZ Capital, Nomad Capital, v.v. sẽ tập hợp lại để thảo luận về trí tuệ nhân tạo, xã hội hóa Web3, khả năng tương tác dữ liệu, xây dựng cơ sở hạ tầng, chuỗi khối mô-đun và các chủ đề cốt lõi khác để tiến hành các bài phát biểu quan trọng chuyên sâu và thảo luận nhóm.Có thông tin cho rằng giao thức Hemera, được nhóm SocialScan phát triển trong hai năm, cũng sẽ được phát hành lần đầu tiên tại hội nghị thượng đỉnh này, sử dụng các mô hình AI lớn để cung cấp trải nghiệm và động lực mới cho quy mô lớn- quảng bá quy mô và ứng dụng Web3, vì vậy hãy chú ý theo dõi./www.BitouchNews.com/upload/image/20240227/1709020045285-946688.webp">https://www.BitouchNews.com/upload/image/20240227/1709020045285-946688.webp " />
14 phút trước
ICC Camp và RootData chính thức đạt hợp tác chiến lược
Theo tin tức từ BitouchNews, ICC Camp đã đạt được mối quan hệ hợp tác chiến lược với RootData . RootData sẽ cung cấp hỗ trợ sinh thái cho ICC Camp và cùng nhau xây dựng một thế mạnh bằng cách tích hợp các lợi thế tài nguyên của Mạng sinh thái trò chơi Web3 toàn cầu sẽ giúp các nhóm khởi nghiệp xuất sắc trong lĩnh vực trò chơi Web3 trong tương lai phát triển mạnh mẽ.ICC Camp sẽ sớm công bố danh sách sinh viên và lịch học cho giai đoạn đầu của Trại Doanh nhân, đồng thời sẽ bắt đầu các khóa học ngoại tuyến và kế hoạch tham quan học tập vào tháng 3. Để biết thêm thông tin, vui lòng chú ý đến nền tảng chính thức của ICC.
19 phút trước
Dữ liệu: Một nhà giao dịch đã chi 5,288 SOL để mua 2,58 triệu WIF và lợi nhuận hiện tại là 4.530 lần
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo giám sát của Lookonchain, một nhà giao dịch chỉ chi 5,288 SOL ($310) và kiếm được khoảng 1,4 triệu USD (4.530 lần). Nhà giao dịch đã chi 5,288 SOL ($310) để mua 2,58 triệu WIF. Khi giá WIF tăng khoảng 50% hiện nay, giá trị của 2,58 triệu WIF đã tăng lên 1,4 triệu USD.
23 phút trước
Bithumb sẽ ngừng hỗ trợ giao dịch Somesing (SSX)
Theo tin tức từ BitouchNews, Bithumb thông báo rằng Bithumb sẽ chấm dứt hỗ trợ giao dịch Somesing (SSX) và việc rút tiền Somesing (SSX) sẽ được khôi phục. Thời gian rút tiền sẽ được nối lại vào lúc 17h00 ngày 27/02/2024 (Thứ Ba), giờ Hàn Quốc.
41 phút trước
Luật sư cũ của Craig Wright tiết lộ bằng chứng các email mà vợ anh chia sẻ là bịa đặt trong phiên tòa COPA
Theo tin tức từ BitouchNews, Khi tuần hành động pháp lý thứ tư bắt đầu ở CoinDesk vào thứ Hai, luật sư cũ của Craig Wright nói với tòa án rằng các email mà vợ của Wright chia sẻ làm bằng chứng trong phiên tòa đang diễn ra “không có thật”, phiên tòa đang điều tra xem liệu Wright có phát minh ra Bitcoin hay không .Sau khi người tự xưng là nhà phát minh Bitcoin, Wright bị kiểm tra chéo vào tuần trước khi trích dẫn các email giữa Wright và cựu đại diện của Ontier, vợ của Wright, Ramona Watts, đã chia sẻ chúng với luật sư hiện tại của Wright tại công ty luật Shoosmiths ở London, người này lần lượt liên hệ với Ontier để yêu cầu xác nhận tính chính xác của nó. Wright tuyên bố Ontier đã đến thăm nền tảng kế toán MYOB của Úc vào năm 2019 và anh ấy có email để chứng minh điều này. Tuy nhiên, Ontier cho biết những email mà vợ của Wright sau đó chia sẻ với công ty luật Shoosmiths đều là giả mạo. Công ty luật Shoosmiths đã tiết lộ các email và phản hồi của Ontier trước tòa vào thứ Hai. Các tài liệu hiện sẽ được phân tích bởi các luật sư của Wright và các nguyên đơn, Liên minh Bằng sáng chế Mở về Động vật học Mật mã (COPA).Trước khi các email được tiết lộ, nhóm của Wright đã thẩm vấn chuyên gia pháp y kỹ thuật số Patrick Madden, người có báo cáo pháp y kỹ thuật số tạo thành bằng chứng cho sự giả mạo của Wright. Ông là cơ sở cho Người tạo ra Bitcoin Satoshi Nakamoto.
Bài viết nổi bật

5 Token AI có vốn hóa thị trường thấp và tiềm năng cao

Bầu cử Mỹ 2024: Tập hợp cử tri tiền điện tử có thể trở thành “nhà vua”

Trong kỷ nguyên hậu đăng ký, chúng ta cần loại hệ sinh thái Bitcoin nào?