Đăng nhập/ Đăng ký
Một vở kịch điều khiển tự đạo diễn và tự diễn? Diễn giải câu chuyện bắt ngựa của AEVO trong hai tháng kể từ khi ra mắt
2024-05-17 07:36:59 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Chênh lệch giá mã thông báo 100%, sức mạnh bí ẩn của sự sụp đổ thị trường và sự làm rõ sau sự cố thị trường, AEVO đã sử dụng hai tháng thăng trầm để hoàn thành gánh nặng lịch sử với chi phí thấp.

Tác giả: Nan Zhi, Odaily Planet Daily

Tuần trước, vốn hóa thị trường của AEVO chỉ là 140 triệu USD và tuyên bố rằng AEVO sắp “mở khóa” các token trị giá lên tới 1 tỷ USD đã tăng mạnh trên thị trường. Về vấn đề này, cả trang web dữ liệu chính thức và liên quan của Aevo đều không đưa ra lời giải thích. Khi sự kiện "mở khóa" hết hạn, AEVO đã giảm 16% trong một giờ. Sau khi sụt giảm, AEVO bắt đầu giải thích, làm rõ việc “mở khóa” và đưa ra cam kết khóa máy Với thông báo này, AEVO bắt đầu trỗi dậy nhanh chóng trở lại. Odaily Planet Daily sẽ giải thích sự việc trong bài viết này.

Nguồn gốc của token AEVO

Vào tháng 4 năm 2023, nền tảng giao dịch quyền chọn Aevo mainnet đã chính thức ra mắt. Nền tảng này được ra mắt bởi Ribbon Finance, một sản phẩm có cấu trúc trên chuỗi. Trước khi ra mắt mã thông báo AEVO, nền tảng này không có mã thông báo gốc và Ribbon Finance trước đó đã phát hành mã thông báo RBN.

Khi sản phẩm được ra mắt, Aevo đã đề cập trong sách trắng rằng họ sẽ tung ra token AEVO không phải được tạo ra một cách tự nhiên mà là một thương hiệu được đổi mới của token quản trị RBN trước đây của Aevo.

Hầu hết các mã thông báo RBN được gửi vào Kho bạc DAO và rất khó sử dụng. Do đó, Aevo đã đề xuất trong đề xuất AGP-1 để tiến hành phân bổ kho bạc năng động và có chức năng hơn. Các mã thông báo của kho bạc sẽ được chuyển đổi thành AEVO trong thời gian này. TGE, được sử dụng tương ứng cho airdrop, thanh khoản, tăng trưởng cộng đồng và chi tiêu DAO.

Vào tháng 3 năm 2024, mã thông báo A EVO đã chính thức ra mắt và niêm yết trên Binance Launchpool. Tổng số mã thông báo là 1 tỷ, với số lượng lưu hành ban đầu là 110 triệu. Chủ sở hữu RBN có thể chuyển đổi RBN của họ thành EVO với tỷ giá hối đoái 1:1, tùy thuộc vào thời gian khóa 2 tháng (tức là mở khóa vào tháng 5). Trong số đó, các nhà đầu tư cổ phần tư nhân (vòng hạt giống và vòng A), các nhóm và chủ sở hữu RBN thông thường khác đều có thể chuyển đổi vào tháng 5. Sau khi mở chuyển đổi, nguồn cung lưu hành của A EVO sẽ tăng lên khoảng 950 triệu.

Sự lan truyền của RBN và thị trường tàu lượn siêu tốc AEVO

Trước khi có thông báo niêm yết trên Binance Launchpool vào ngày 6 tháng 3, giá RBN xấp xỉ 0,79 USDT. Sau thông báo, nó bắt đầu tăng, đạt mức giá tối đa là 1,83 USDT vào ngày 13 tháng 3.

Sau khi AEVO ra mắt, đã có sự chênh lệch giá từ 90% -100% giữa AEVO và RBN và phải đến tháng này, sự chênh lệch giá mới lộ rõ. Đặc biệt trong những ngày đầu ra mắt, chênh lệch giá giữa hai loại là quá lớn. Một số người dùng trên thị trường đã chọn mua RBN giao ngay và mở phòng ngừa rủi ro bán khống trên thị trường hợp đồng. Đến mức AEVO đã có một đợt bùng nổ ngắn ngủi vào cuối tháng 3. Sau đợt bùng nổ ngắn hạn, giá duy trì được khoảng 10 ngày rồi bắt đầu giảm trước thị trường.

Mở khóa số lượng token?

Trước khi quá trình chuyển đổi từ RBN sang AEVO bắt đầu, người dùng có thể kiểm tra trên trang web mở khóa mã thông báo token.unlocks rằng AEVO sẽ mở khóa mã thông báo trị giá 1,06 tỷ USD vào ngày 15 tháng 5, bằng 770% giá trị thị trường lưu hành. Thị trường cũng bắt đầu lưu hành những nhận xét hoảng loạn và bán hàng tương ứng.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, việc chuyển đổi này chỉ chuyển đổi giá trị thị trường lưu hành của RBN thành giá trị thị trường lưu hành của AEVO, có thể hiểu là sự hợp nhất giá trị thị trường của hai token. Mở khóa theo nghĩa thông thường là khi mã thông báo thay đổi từ trạng thái "không thể bán được" sang trạng thái "có thể bán được". Tuy nhiên, trước khi chuyển đổi, bản thân RBN đã được lưu hành với số lượng lớn và có thể được giao dịch tự do.

Làm rõ sau sự giảm xuống

Về tin đồn mở khóa khối lượng thị trường, Aevo không làm rõ nhưng cung cấp cho người dùng nội dung liên quan về cách thực hiện chuyển đổi RBN. Khi sự kiện "mở khóa" hết hạn vào ngày 15/5, AEVO đã giảm 16% trong một giờ. Hôm nay, ngày 16 tháng 5, Aevo đã đưa ra một bài báo giải thích về việc "mở khóa". Văn bản gốc là: "(Vòng này) 'mở khóa' không phải là mở khóa nội bộ/VC/nhóm thông thường, mà là những người nắm giữ RBN (đã nhận được)) để di chuyển của họ. Mã thông báo RBN sang AEVO.”

Dưới dòng tweet làm rõ, nhóm Aevo cho biết: “Để thể hiện cam kết lâu dài trong việc xây dựng Aevo thành DEX phái sinh số một trên Ethereum, nhóm và những người ủng hộ sẽ tự nguyện khóa lại khoảng 15% nguồn cung vào cuối năm 2024 "Sau tuyên bố này, mã thông báo AEVO bắt đầu phục hồi nhanh chóng, tăng hơn 10% trong ba giờ.

Kết luận

Đúng là Aevo đã gánh vác gánh nặng lịch sử từ thời kỳ Ribbon Finance với chi phí thấp, nhưng chênh lệch giá lên tới 100% token, sức mạnh “chuyển đổi” khổng lồ thay vì “mở khóa” và thông báo làm rõ sau khi thị trường bị đập tan Những tình huống bất thường khác nhau có thể hàm ý đằng sau đó là con đường tự định hướng, tự hành động để kiểm soát.

Tuy nhiên, tất cả các sự kiện liên quan đã kết thúc và mã thông báo AEVO đã được lưu hành gần như đầy đủ. Liệu nhóm đã hoàn thành các khoản nợ lịch sử có thể tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh của mình hay không sẽ được thị trường kiểm tra.
Tin tức
chỉ
Giá WIF thay đổi, tăng 23,35% trong 24 giờ, hiện giao dịch ở mức 2,06 USD
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: OKX - Giá WIF đã thay đổi Giá hiện tại là 2,06 USD và giá đã tăng 23,35% trong 24 giờ. Kim ngạch trong 24 giờ qua là 1,732 tỷ USD, tăng 13,56%. Dữ liệu trên chỉ mang tính tham khảo.
chỉ
Chứng khoán Mỹ đóng cửa trái chiều, Nasdaq tăng 1,26%
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Chứng khoán Mỹ đóng cửa: Dow Jones giảm 0,76%, Nasdaq tăng 1,26% và S&P Global 500 tăng 0,39%.
chỉ
BTC "Pin Up" dường như đã được ghim và chỉ báo tùy chỉnh nhắc nhở bạn chú ý đến xu hướng thị trường.
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Giá hiện tại của BTC vĩnh viễn là $62289,60. Nếu có một mức tăng tức thời, giá có thể giảm. Hãy chú ý đến vị thế của bạn. Dữ liệu chỉ mang tính tham khảo. Cảnh báo sớm về mã pin được theo dõi bởi các chỉ báo tùy chỉnh AICoin. Nhấp vào "Cảnh báo đồng bộ hóa" trên PC để nhận được cảnh báo mã pin tương tự ngay lập tức!
chỉ
Blast công bố mô hình kinh tế token, 50% tổng nguồn cung sẽ được airdrop cho cộng đồng
Theo tin tức từ BitouchNews, Blast đã công bố mô hình kinh tế mã thông báo và tổng nguồn cung BLAST là 100 tỷ.Việc phân phối token như sau:50% số token sẽ được airdrop cho cộng đồng, với khối lượng airdrop ban đầu là 17 tỷ.25,5% số token sẽ được phân bổ cho những người đóng góp cốt lõi với thời hạn khóa 4 năm, trong đó 25% số token airdrop của những người đóng góp cốt lõi sẽ được mở khóa sau 1 năm kể từ ngày phát hành TGE và mỗi lần mở khóa tiếp theo mỗi tháng một lần.16,5% số token sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư với thời gian khóa 4 năm, trong đó 25% số token của nhà đầu tư sẽ được mở khóa 1 năm sau ngày TGE và được mở khóa tuyến tính hàng tháng trong năm tiếp theo 3 năm.8% số token sẽ được phân bổ cho Blast Foundation như một quỹ dự trữ để phát triển hệ sinh thái. Kể từ ngày TGE, việc phân bổ nền tảng sẽ được mở khóa tuyến tính trong vòng 4 năm.Trong số 17 tỷ đợt airdrop ban đầu, 7% số token sẽ được phân bổ cho người dùng Blast Points (chuỗi ETH hoặc USDB sang Blast để hướng dẫn tính thanh khoản ban đầu trên hệ sinh thái Blast 7); % mã thông báo được phân bổ cho Blast Gold (người dùng đóng góp cho DApps của Blast); Blur Foundation sẽ nhận được 3% tổng nguồn cung BLAST để phân phối các airdrop có hiệu lực trở về trước và trong tương lai cho cộng đồng Blur.
chỉ
Nền tảng triển khai tổng hợp Conduit đã hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 37 triệu USD, Paradigm và Haun Ventures đồng dẫn đầu khoản đầu tư
Theo tin tức từ BitouchNews, Nền tảng triển khai tổng hợp Conduit thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ Series A với số tiền tài trợ là 37 triệu USD. Vòng tài trợ này được đồng dẫn dắt bởi Paradigm và Haun Ventures , Bankless Ventures, Coinbase Ventures , v.v. cũng tham gia. Được biết, kể từ khi ra mắt, Conduit đã giúp các nhóm như Degen và Proof of Play xây dựng L3 đầu tiên.
Bài viết nổi bật

SEC Hoa Kỳ quay ngoắt 180 độ và quỹ ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào thời điểm quan trọng

Bài viết mới nhất của Arthur Hayes: Trò chơi chính sách tiền tệ giữa Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản, Nhấn nút bắt đầu cho thời kỳ "Bull Run" của tiền điện tử

Websea Labs tổ chức hội nghị thượng đỉnh toàn cầu "Web3+2024 in Vietnam: Kỷ nguyên mới của GameFi"