Đăng nhập/ Đăng ký
"Phe bò" và "phe gấu" đang lo lắng, dữ liệu quyền chọn cho thấy BTC vẫn sẽ điều chỉnh trong ngắn hạn
2024-05-17 07:49:04 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Tỷ lệ tài trợ của Bitcoin vẫn ở mức dưới 0,01%, cho thấy sự cân bằng giữa nhu cầu giữa phe bò và phe gấu.

Tác giả: Mary Liu, BitpushNews

Tiền điện tử bước vào chế độ hợp nhất vào thứ Năm khi đợt tăng giá do CPI ngày hôm qua mờ dần. Bitcoin được giao dịch chủ yếu quanh mức hỗ trợ 61.000 USD vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Năm trước khi trượt xuống mức hỗ trợ 65.000 USD vào buổi chiều. Tại thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch ở mức 65.215 USD, giảm 1,55% sau 24 giờ.

Mặc dù đợt tăng giá ngày hôm qua là hoạt động mạnh nhất của BTC kể từ cuối tháng 3, nhưng dữ liệu kinh tế yếu kém của Hoa Kỳ đã làm tăng khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 9, một sự thay đổi cũng có thể khiến Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Trung ương Châu Âu cắt giảm lãi suất. sớm nhất là vào tháng Sáu. Nhưng những bình luận diều hâu từ ba quan chức Fed – Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester, Chủ tịch Fed New York John Williams và Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin – phát biểu hôm thứ Năm đã khiến các chỉ số chính đóng cửa giảm điểm.

Khi đóng cửa, cả S&P và Nasdaq đều chìm trong sắc đỏ, giảm lần lượt 0,15% và 0,25%, trong khi chỉ số Dow kết thúc không đổi.

Trong thị trường tiền điện tử, hiệu suất của thị trường altcoin không đồng đều, với phần lớn trong số 200 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều lỗ vào thứ Năm. Fantom (FTM) tăng 12%, Core (CORE) tăng 11,9% và Jito (JTO) tăng 11,7%. Token cộng đồng mới được niêm yết Notcoin (NOT) giảm 47%, Nervos Network (CKB) giảm 8,7% và Stacks (STX) giảm 8,4%.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 2,35 nghìn tỷ USD, với tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 54,6%.


Nền kinh tế Mỹ có mạnh không?

Trong khi sự phục hồi mạnh mẽ của lạm phát “mềm” vào thứ Tư đã kích thích các nhà giao dịch tiền điện tử, nhà phân tích thị trường Bloodgood cảnh báo không nên đưa ra bất kỳ kết luận nào vì sự phục hồi do CPI thúc đẩy “sẽ không bao giờ kéo dài”.

“Kể từ đầu tháng 5, Bitcoin đã giao dịch giữa mức hỗ trợ hàng tuần ở mức 60.000 USD và mức kháng cự hàng ngày ở mức 64.000 USD,” ông nói. “Nhìn vào biểu đồ hàng ngày, chúng ta có thể thấy mức hình thành cao hơn. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch dưới mức kháng cự hàng ngày một chút. "

Bloodgood tin rằng: "Mức hàng ngày này đã được kiểm tra nhiều lần, vì vậy từ góc độ phân tích kỹ thuật, điều này khiến tôi tin rằng sớm hay muộn nó sẽ bùng phát. Từ góc độ vĩ mô hơn, chúng ta có thể nói rằng sự gia tăng này là do Do đó, chúng tôi biết mức tăng này sẽ không bao giờ được duy trì, vì vậy đừng vội đưa ra bất kỳ kết luận nào bây giờ và hãy đợi mức này bị phá vỡ và xác nhận trước khi đặt giao dịch."

Các nhà giao dịch quyền chọn kỳ vọng Bitcoin sẽ tiếp tục được điều chỉnh trong thời gian tới

Theo phân tích của CF Benchmarks về hợp đồng tương lai Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange (CME), bất chấp báo cáo lạm phát CPI của Hoa Kỳ yếu vào ngày hôm qua, các nhà đầu tư vẫn sẵn sàng trả phí để bảo vệ giá giảm trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích tại CF Benchmark cho biết, mặc dù Bitcoin đã vượt qua mốc 66.000 USD vào ngày hôm qua sau khi lạm phát yếu, nhưng “sự biến động ngụ ý trong các lệnh mua hết tiền vẫn cao hơn so với các lệnh gọi”.

Họ nói thêm rằng các nhà giao dịch phái sinh sẵn sàng trả phí bảo hiểm cao hơn cho các quyền chọn bán hết tiền (OTM), đây là một chỉ báo giảm giá của thị trường trong ngắn hạn. Sự gia tăng quyền chọn bán OTM ngụ ý sự biến động (IV) cho thấy rằng các nhà giao dịch về cơ bản đang phòng ngừa rủi ro trước sự sụt giảm tiềm năng về giá trị của Bitcoin.

IV là thước đo được sử dụng trong thị trường quyền chọn, thể hiện dự đoán của thị trường về những biến động có thể xảy ra trong tương lai hoặc biến động giá của một tài sản hoặc chứng khoán.

Trái ngược với triển vọng ngắn hạn, các nhà phân tích lưu ý rằng đường cong biến động giữa quyền chọn bán và quyền chọn mua dài hạn là "phẳng hơn", trong khi quyền chọn mua hơi dốc. Các nhà phân tích cho biết: “Điều này cho thấy các nhà đầu tư lạc quan hơn về triển vọng dài hạn của Bitcoin và nếu kỳ vọng giảm phát bắt đầu tăng tốc sau báo cáo CPI thuận lợi, sẽ đáng để xem liệu xu hướng quyền chọn mua có tăng hay không”.

Phân tích của CF Benchmark cho thấy sự ổn định tương đối trong các quyền chọn bán và quyền chọn bán dài hạn cũng có thể cho thấy sự tham gia của tổ chức ngày càng tăng "vì những nhà đầu tư này ít có xu hướng bị biến động mạnh về tâm lý".

Công cụ phái sinh bitcoin không đổi

Tỷ lệ mua-bán của các nhà giao dịch hàng đầu kết hợp các vị thế trong hợp đồng tương lai giao ngay, vĩnh viễn và hàng quý, đồng thời việc quan sát cho phép chúng tôi suy ra mức độ tăng giá hoặc giảm giá của những nhà giao dịch này.

Trên OKX, tỷ lệ mua và bán hiện ở mức 0,96, cho thấy rằng mua và bán giữ vị trí gần như bằng nhau, dữ liệu của Coinglass cho thấy. Tuy nhiên, lập trường này kém lạc quan hơn so với ngày 14 tháng 5, khi chỉ báo đứng ở mức 1,25 nghiêng về phe bò. Tương tự như vậy, các nhà giao dịch hàng đầu của Binance hiện ít lạc quan hơn so với ngày 14 tháng 5, với tỷ lệ dài-ngắn giảm từ 1,31 xuống 1,14.

Để đánh giá sự quan tâm của nhà giao dịch bán lẻ, người ta nên xem xét hợp đồng tương lai vĩnh viễn, còn được gọi là hoán đổi nghịch đảo. Các hợp đồng này chứa lãi suất nhúng được tính toán lại sau mỗi 8 giờ để bù đắp cho sự mất cân đối trong nhu cầu đòn bẩy. Về cơ bản, lãi suất âm cho thấy người bán (người bán) có xu hướng sử dụng đòn bẩy.

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ tài trợ của Bitcoin vẫn ở mức dưới 0,01% trong tháng qua, cho thấy sự cân bằng giữa nhu cầu giữa phe bò và phe gấu. Theo các chỉ số phái sinh, ngay cả đợt tăng giá gần đây trên 66.000 USD cũng không tạo được niềm tin cho các nhà giao dịch bán lẻ.

Về mặt tích cực, hầu hết các nhà giao dịch sẽ ngạc nhiên nếu Bitcoin cuối cùng phá vỡ trên 68.000 USD, vì vẫn còn chỗ cho đòn bẩy tăng giá và do đó một đợt tăng giá có thể được thúc đẩy.
Tin tức
chỉ
Giá WIF thay đổi, tăng 23,35% trong 24 giờ, hiện giao dịch ở mức 2,06 USD
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: OKX - Giá WIF đã thay đổi Giá hiện tại là 2,06 USD và giá đã tăng 23,35% trong 24 giờ. Kim ngạch trong 24 giờ qua là 1,732 tỷ USD, tăng 13,56%. Dữ liệu trên chỉ mang tính tham khảo.
chỉ
Chứng khoán Mỹ đóng cửa trái chiều, Nasdaq tăng 1,26%
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Chứng khoán Mỹ đóng cửa: Dow Jones giảm 0,76%, Nasdaq tăng 1,26% và S&P Global 500 tăng 0,39%.
chỉ
BTC "Pin Up" dường như đã được ghim và chỉ báo tùy chỉnh nhắc nhở bạn chú ý đến xu hướng thị trường.
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Giá hiện tại của BTC vĩnh viễn là $62289,60. Nếu có một mức tăng tức thời, giá có thể giảm. Hãy chú ý đến vị thế của bạn. Dữ liệu chỉ mang tính tham khảo. Cảnh báo sớm về mã pin được theo dõi bởi các chỉ báo tùy chỉnh AICoin. Nhấp vào "Cảnh báo đồng bộ hóa" trên PC để nhận được cảnh báo mã pin tương tự ngay lập tức!
chỉ
Blast công bố mô hình kinh tế token, 50% tổng nguồn cung sẽ được airdrop cho cộng đồng
Theo tin tức từ BitouchNews, Blast đã công bố mô hình kinh tế mã thông báo và tổng nguồn cung BLAST là 100 tỷ.Việc phân phối token như sau:50% số token sẽ được airdrop cho cộng đồng, với khối lượng airdrop ban đầu là 17 tỷ.25,5% số token sẽ được phân bổ cho những người đóng góp cốt lõi với thời hạn khóa 4 năm, trong đó 25% số token airdrop của những người đóng góp cốt lõi sẽ được mở khóa sau 1 năm kể từ ngày phát hành TGE và mỗi lần mở khóa tiếp theo mỗi tháng một lần.16,5% số token sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư với thời gian khóa 4 năm, trong đó 25% số token của nhà đầu tư sẽ được mở khóa 1 năm sau ngày TGE và được mở khóa tuyến tính hàng tháng trong năm tiếp theo 3 năm.8% số token sẽ được phân bổ cho Blast Foundation như một quỹ dự trữ để phát triển hệ sinh thái. Kể từ ngày TGE, việc phân bổ nền tảng sẽ được mở khóa tuyến tính trong vòng 4 năm.Trong số 17 tỷ đợt airdrop ban đầu, 7% số token sẽ được phân bổ cho người dùng Blast Points (chuỗi ETH hoặc USDB sang Blast để hướng dẫn tính thanh khoản ban đầu trên hệ sinh thái Blast 7); % mã thông báo được phân bổ cho Blast Gold (người dùng đóng góp cho DApps của Blast); Blur Foundation sẽ nhận được 3% tổng nguồn cung BLAST để phân phối các airdrop có hiệu lực trở về trước và trong tương lai cho cộng đồng Blur.
chỉ
Nền tảng triển khai tổng hợp Conduit đã hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 37 triệu USD, Paradigm và Haun Ventures đồng dẫn đầu khoản đầu tư
Theo tin tức từ BitouchNews, Nền tảng triển khai tổng hợp Conduit thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ Series A với số tiền tài trợ là 37 triệu USD. Vòng tài trợ này được đồng dẫn dắt bởi Paradigm và Haun Ventures , Bankless Ventures, Coinbase Ventures , v.v. cũng tham gia. Được biết, kể từ khi ra mắt, Conduit đã giúp các nhóm như Degen và Proof of Play xây dựng L3 đầu tiên.
Bài viết nổi bật

SEC Hoa Kỳ quay ngoắt 180 độ và quỹ ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào thời điểm quan trọng

Bài viết mới nhất của Arthur Hayes: Trò chơi chính sách tiền tệ giữa Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản, Nhấn nút bắt đầu cho thời kỳ "Bull Run" của tiền điện tử

Websea Labs tổ chức hội nghị thượng đỉnh toàn cầu "Web3+2024 in Vietnam: Kỷ nguyên mới của GameFi"