Đăng nhập/ Đăng ký
Bạn nghĩ gì về thông báo của Starknet về việc tham gia vào trường BTC layer2?
2024-06-05 13:16:05 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Một khi các ràng buộc tường thuật của lớp 2 bị phá vỡ, trí tưởng tượng của Starknet sẽ rất khác.

Tác giả: Hạo Thiên

Là một giải pháp Lớp 2 quan trọng trong hệ sinh thái Ethereum, Starknet gần đây đã đặt mục tiêu vào Bitcoin, hy vọng sẽ phá vỡ những hạn chế hiện có thông qua đổi mới công nghệ và tham gia vào thị trường BTC Lớp 2. Nhà nghiên cứu Haotian đã xuất bản một bài viết thảo luận về quan điểm của ông về thông báo của Starknet tham gia vào trường BTC layer2. Sau đây là toàn văn.

Bạn nghĩ gì về thông báo của Starknet về việc tham gia vào trường BTC layer2? Nói ngắn gọn:

Điều kiện tiên quyết để Starknet mở rộng Bitcoin là đề xuất OP_CAT được thông qua trước tiên và có sự không chắc chắn;

Việc Starknet vào BTC lớp 2 có thể phá vỡ tình thế đáng xấu hổ khi hệ sinh thái BTC sáng sủa ở phương Đông nhưng lại không sáng sủa ở phương Tây;

Xu hướng phát triển của lớp 2 hướng tới lớp 1 ngày càng tăng. Liệu hiệu năng cao có trở thành lợi thế khác biệt của Starknet?

Tiếp theo tôi xin nói về quan điểm của mình:

1) OP_CAT có thể thực hiện xử lý liên kết kết hợp nhiều chuỗi byte Script mở khóa UTXO, từ đó cải thiện đáng kể các đặc tính lập trình của mạng chính BTC. OP_CAT cho phép kết hợp các đoạn tập lệnh và bằng chứng STARK là một phương pháp xác minh tính toán tối giản và hiệu quả Với nền tảng của OP_CAT, Starknet đương nhiên có khả năng giao dịch với Batch mạng chính BTC thông qua bằng chứng STARK và tiến hành xác minh Hiệu lực ZK.

Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn liệu OP_CAT có thể được thông qua hay không. Ngay cả khi OP_CAT vượt qua, vẫn còn nhiều thách thức chưa hoàn hảo đối với việc xử lý xác minh kết hợp các lô giao dịch lớp 2 lớn. Vì vậy, việc Starknet vào BTC lớp 2 chỉ có thể coi là một hướng dẫn tường thuật.

Về mặt lý thuyết, miễn là OP_CAT vượt qua, không chỉ Starknet mà cả các lớp 2 Ethereum khác với trại ZK-Rollup đều có thể xếp hàng để tham gia và các giải pháp mở rộng BTC khác như BitVM, AVM, RGB, RGB++, Lightning Network, v.v. sẽ cũng nhận được "Gain Buff" đến lúc đó vẫn chưa biết liệu kế hoạch mở rộng của Starknet có thành công hay không.

2) Ngược lại, tôi nghĩ rằng dù Starknet có câu chuyện hay có tham vọng mở rộng các kịch bản ứng dụng thị trường thì khả năng chọn hướng đi của lớp BTC 2 là một lợi ích lớn cho hệ sinh thái BTC tổng thể, ít nhất là nó có thể mang lại nhiều phương Tây hơn. vốn vào hệ sinh thái BTC Hãy chú ý hỗ trợ mạnh mẽ hơn cho sự tồn tại hợp lý của lớp BTC 2.

Hơn nữa, các dự án ở cấp độ Starknet có thể nhảy ra ngoài và thúc đẩy việc triển khai OP_CAT, điều này sẽ phần nào làm tăng khả năng được thông qua. Có thể có một số hoạt động vốn đằng sau thành tích cao như vậy. (Mặc dù thành viên Peter Todd của Bitcoin Core đã công khai phàn nàn, nhưng mục nhập của Starknet đã bổ sung thêm lý do mới để phản đối OP_CAT🤣, tin rằng nó sẽ có tác động tiêu cực đến Bitcoin.

Nhìn vào nó một cách chủ động, nó sẽ thúc đẩy Bullish BTC lớp 2, thủ đô đằng sau Starknet, kết nối với các nhà phát triển sinh thái do Starknet tỏa ra. Đồng thời, để tích hợp hệ sinh thái BTC, Starknet sẽ khám phá và nâng cao các tiêu chuẩn kỹ thuật tương ứng. và các công nghệ mới. Khả năng toàn diện của chuỗi Starknet sẽ tiếp tục tăng lên và hướng tới lớp 2 của BTC sẽ thu hút nhiều vốn và nhà phát triển hơn, có sức hấp dẫn “hàng đầu”.

3) Tôi đã viết một bài báo trước khi nói rằng khi ý tưởng mô-đun tách ra và kết hợp lại lớp DA, lớp thực thi và thậm chí cả lớp giải quyết, các dự án lớp 2 đang dần trở thành lớp 1. Bây giờ nhìn lại, ngay cả dự án lớp 2 trung thành nhất của Ethereum, Starknet cũng đã tuyên bố rằng họ đã “đổi phe”. Không phải là trẻ em ngày càng lớn và khó kỷ luật chúng.

Chỉ cần một bước nữa là bầu trời sẽ sáng hơn.

Mọi người phải biết rằng với chiến lược Stack do OP-Rollup và ZK-Rollup đưa ra, các dịch vụ triển khai nhẹ "xuất bản chuỗi một cú nhấp chuột" và "Cuộn lên như một dịch vụ" đã thúc đẩy chi phí và hiệu quả của việc xuất bản chuỗi layer2. ngưỡng đã giảm xuống mức thấp chưa từng thấy và vấn đề nảy sinh Có quá nhiều chuỗi, và tôi phải làm gì nếu các ứng dụng sinh thái và tốc độ tăng trưởng người dùng không thể theo kịp?

Chúng tôi chỉ có thể mở rộng hơn nữa công nghệ và mở rộng câu chuyện mà Starknet đã đăng cách đây không lâu rằng Starknet đã là chuỗi có TPS cao nhất và phí đã giảm xuống còn 0,01 USD. Nó cũng hỗ trợ xử lý giao dịch song song và Volition tiếp theo sẽ tiếp tục. giảm chi phí DA, v.v. Tuy nhiên, Ai quan tâm? Những điều này không thể mang lại những kỳ vọng tăng trưởng mới cho thị trường. Ngược lại, sẽ khác nếu Starknet có thể tách khỏi Ethereum và mở rộng sang các kịch bản ứng dụng Bitcoin.

Bởi vì một khi các ràng buộc của mạng chính Ethereum bị phá vỡ, trí tưởng tượng của Starknet không còn bị giới hạn ở lớp 2. Công nghệ ZK cơ bản và nền tảng hiệu suất cao ban đầu như giao dịch song song và ngôn ngữ Cario đã trở thành lợi thế cốt lõi giúp nó khác biệt với các lớp 2 khác .

Bởi vì, để lớp 2 trở thành lớp 1 thì phải dựa trên công nghệ hiệu suất cực cao, và Starknet không thiếu công nghệ. Rõ ràng, từ góc độ này, thị trường khó có thể kỳ vọng cao vào Starknet. Có Chúa mới biết, một ngày nào đó Starknet sẽ không đưa ra thông báo trở thành lớp ZK thống nhất và trở thành cơ sở hạ tầng ZK cho toàn bộ môi trường chuỗi.

Dù sao đi nữa, một khi những ràng buộc tường thuật của lớp 2 bị phá vỡ, trí tưởng tượng của Starknet sẽ rất khác.Tin tức
chỉ
Trump sẽ công bố người đồng hành cùng tranh cử phó tổng thống vào hôm nay
Theo tin tức từ BitouchNews, Fox News đưa tin Trump cho biết ông sẽ công bố ứng cử viên phó tổng thống đang tranh cử vào hôm nay theo giờ địa phương tại Hoa Kỳ.
chỉ
Dữ liệu: Hơn 50 triệu USDC được chuyển từ ví không xác định sang Coinbase
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo giám sát của WhaleAlert, vào khoảng 22:33 giờ Bắc Kinh, một khoản tiền 50018410 USDC trị giá khoảng 50008495 USD đã được chuyển từ một ví không xác định sang Coinbase.
chỉ
Dữ liệu: Grayscale đã chuyển 1.400 BTC và 399,539 ETH sang Coinbase Prime
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo dữ liệu Arkham , Grayscale đã chuyển tổng cộng 1.400 BTC đến hai địa chỉ không được đánh dấu 15 phút trước, trị giá khoảng 88,14 triệu USD;Ngoài ra, Grayscale đã chuyển tổng cộng 1.400 BTC đến hai Coinbase 13 phút trước, Prime đã chuyển 399,539 ETH, trị giá khoảng 1,34 triệu USD.
chỉ
Dữ liệu: Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ đã tăng lượng nắm giữ 4.184 BTC vào ngày hôm nay
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo giám sát của Lookonchain, vào ngày 15 tháng 7, 9 quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ đã tăng lượng nắm giữ lên 4.184 BTC (263,44 triệu USD). BlackRock đã tăng lượng nắm giữ khoảng 2.072 Bitcoin, trị giá khoảng 130,45 triệu đô la Mỹ và hiện đang nắm giữ 316.276 Bitcoin, trị giá khoảng 19,91 tỷ đô la Mỹ; Grayscale đã giảm lượng nắm giữ 668 Bitcoin, trị giá khoảng 42,06 triệu đô la Mỹ và hiện đang giữ ở đó. là 272.661 Bitcoin trị giá khoảng 17,17 tỷ USD.
chỉ
Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ sẽ thông báo tóm tắt cho Ủy ban Giám sát Hạ viện về vụ ám sát Trump vào thứ Ba
Theo tin tức từ BitouchNews, Mật vụ Hoa Kỳ sẽ thông báo tóm tắt cho Ủy ban Giám sát Hạ viện về hoàn cảnh vụ ám sát Trump vào thứ Ba, Punchbowl đưa tin. Hôm nay, Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Green sẽ có cuộc điện đàm với phó giám đốc FBI (FBI) để thảo luận về vụ ám sát Trump.Ngoài ra, theo Fox News, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Hoa Kỳ cũng có kế hoạch nói chuyện với phó giám đốc FBI.
Bài viết nổi bật

Phân tích tài sản của Vitalik Buterin và những nhà đồng sáng lập Ethereum: Họ có bao nhiêu tài sản?

Quan điểm: Tại sao SOL ETF lại khó chờ đợi đến vậy?

L1 và L2 tranh nhau, L3 còn dự án nào đáng để bạn quan tâm?

Sau airdrop ZRO và BLAST, nhóm dự án và Đảng Maoist cũng "thả lỏng nhau"