Đăng nhập/ Đăng ký
Đánh giá về việc người sáng lập Curve thanh lý 141 triệu USD cổ phiếu CRV. Đây có phải là một đợt bán tháo đã được lên kế hoạch từ lâu?
2024-06-17 11:30:03 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Đối mặt với việc thanh lý 141 triệu USD cổ phiếu CRV, người sáng lập Michael Egorov đã không chủ động bảo vệ vị thế của mình cũng như không thực hiện bất kỳ hành động khắc phục hậu quả nào.

Tác giả: Bưởi, ChainCatcher

Biên tập viên: Marco, ChainCatcher

Vào tối ngày 13 tháng 6, Arkham đã đưa ra một văn bản cho biết vị thế cho vay gần 9 chữ số của người sáng lập Curve Michael Egorov (141 triệu CRV) đã được thanh lý và tổng số nợ xấu hơn 1 triệu USD đã phát sinh trên nền tảng cho vay của Curve. Llamalend.

Để đối phó với cuộc khủng hoảng thanh lý này, người sáng lập Curve, Michael Egorov, đã đăng một phản hồi trên mạng xã hội vào ngày hôm đó. Nhóm Curve và tôi đã làm việc chăm chỉ để giải quyết vấn đề rủi ro thanh lý ngày hôm nay. .

Ông cũng cho biết thêm, do quy mô vị thế của ông lớn nên tác động đến thị trường quá lớn, dẫn đến nợ xấu xấp xỉ 10 triệu USD, nhưng đến nay 93% trong số đó đã được hoàn trả, số nợ xấu còn lại sẽ được xử lý. sớm được hoàn trả.

Tại thời điểm này, cuộc khủng hoảng thanh lý kéo dài 12 giờ dường như đã tạm dừng và giá tiền CRV vẫn dao động quanh mức 0,28 USD.

Tuy nhiên, những lý do dẫn đến việc thanh lý các vị trí cho vay CRV trên quy mô lớn vẫn đáng được điều tra thêm, và sự thờ ơ của người sáng lập Michael Egorov trước việc thanh lý này cũng như hành vi bình tĩnh “không che, không giải cứu” của ông càng đáng ngạc nhiên hơn, Có phải anh ta đang bán CRV để lấy tiền bằng cách thế chấp?

Thanh lý CRV trị giá 141 triệu USD là nằm trong dự đoán

Ngay từ 2 tháng trước, người sáng lập Michael Egorov đã được cảnh báo về rủi ro thanh lý tiềm ẩn đối với vị thế CRV của mình trên nền tảng cho vay, nhưng Michael Egorov đã không thực hiện bất kỳ hành động nào, không đảm bảo vị thế cũng như không trả lại tài sản stablecoin đã vay khi điều này xảy ra. Không ngoài dự đoán khi CRV bị thanh lý, điều đó dường như đã được dự đoán trước.

Sáng ngày 13 tháng 6, nền tảng dữ liệu Arkham đã đưa ra một bài báo nhắc nhở rằng người sáng lập Curve, Michael Egorov, đã cho vay 9.570 USD tiền ổn định (chủ yếu là crvUSD) trên 5 nền tảng cho vay với khoản thế chấp 141 triệu USD bằng CRV.

Khi token CRV suy giảm, chúng sẽ đối mặt với nguy cơ bị thanh lý.

Arkham chỉ ra rằng nếu giá CRV giảm khoảng 10% thì khả năng cao những vị trí này của Michael Egorov sẽ bắt đầu bị thanh lý.

Sau đó, mã thông báo CRV đã giảm từ 0,35 đô la Mỹ xuống mức thấp nhất là 0,21 đô la Mỹ, với mức giảm hơn 40% trong ngày, lập mức thấp kỷ lục.

Các vị thế cho vay CRV của Michael Egorov trên nhiều nền tảng cho vay như Inverse và UwU Lend đều giảm xuống dưới đường thanh lý và bắt đầu chế độ thanh lý.

Vào tối ngày 13 tháng 6, Arkham đưa ra một văn bản cho biết toàn bộ 141 triệu USD (trị giá khoảng 9 con số) vị thế cho vay tại địa chỉ của Michael Egorov đã được thanh lý.

Trên thực tế, ngay từ 2 tháng trước, vị thế cho vay thế chấp CRV của Michael Egorov đã được đẩy vào vùng nguy hiểm và đối mặt với khả năng bị thanh lý.

Vào ngày 14 tháng 4, nhà phân tích dữ liệu on-chain Yu Jin đã đăng trên mạng xã hội rằng khi thị trường giảm, giá CRV cũng giảm xuống 0,42 USD và vị thế cho vay của Michael Egorov cũng lại rơi vào vùng nguy hiểm ranh giới đỏ.

Theo giám sát, Michael đã sử dụng 5 địa chỉ để thế chấp tổng cộng 371 triệu CRV trên 6 nền tảng cho vay bao gồm Curve LlamaLend, UwU Lend, Silo và FraxLend, đồng thời cho vay 92,54 triệu USD bằng stablecoin, với tổng cộng 12 khoản nợ. Trong số đó, tỷ lệ sức khỏe cho vay của nhiều vị trí đã giảm xuống khoảng 1,1. Theo suy đoán, nếu giá CRV tiếp tục giảm 10% mà không được bổ sung hoặc trả nợ thì việc thanh lý sẽ được bắt đầu.

Giá CRV từng giảm xuống 0,35 USD vào đêm hôm đó, đã giảm xuống dưới 10% của 0,42 USD. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là vị thế cho vay của Michael Egorov vẫn chưa được thanh lý và dường như anh ta cũng không thực hiện bất kỳ biện pháp khắc phục nào.

Có hai quan điểm về lý do tại sao nó chưa được thanh lý. Một là giá oracle chậm và giá thanh lý có thể không được theo dõi; hai là cơ chế thanh lý của nền tảng cho vay Silo là thanh lý thủ công chứ không phải thanh lý tự động. giá đạt đến đường thanh lý, nó không xảy ra. Nếu được thực hiện thủ công, việc thanh lý không thực sự xảy ra.

Michael Egorov dường như đã may mắn thoát khỏi vụ thanh lý vào tháng 4 và vị trí của ông không bị đe dọa dưới bất kỳ hình thức nào.

Tuy nhiên, trước tình thế bấp bênh của mình, suốt hai tháng qua, anh không có bất kỳ biện pháp đối phó nào. Do đó, khi giá CRV giảm trở lại cùng với sự sụt giảm chung của thị trường tiền điện tử, người ta dự đoán rằng vị thế cho vay CRV của Michael Egorov sẽ bị thanh lý.

Michael Egorov bị thẩm vấn về việc bán CRV thông qua khoản vay

Đối mặt với việc thanh lý vị trí quy mô lớn của CRV, màn trình diễn của người sáng lập Michael Egorov càng đáng ngạc nhiên hơn. Anh ta không gây ra tiếng động nào hoặc thậm chí hành động thờ ơ trong toàn bộ quá trình thanh lý. xảy ra thanh lý, sáng ngày 13/6, anh cũng nói đùa với người dùng trong cộng đồng Frax Finance rằng trạng thái tinh thần của anh rất khỏe mạnh.

Trong cuộc khủng hoảng thanh lý CRV vào tháng 8 năm ngoái, để tránh việc thanh lý do giá CRV giảm, Michael Egorov đã chủ động bảo toàn vị thế của mình và bán 159,4 triệu CRV trong giao dịch OTC cho 33 nhà đầu tư hoặc tổ chức để đổi lấy 63,76 triệu stablecoin. Trả nợ và tiết kiệm vị trí của bạn.

So với lần trước, khi nhanh chóng trả lại một phần tiền trên nhiều nền tảng cho vay khác nhau và tăng trạng thái tài sản thế chấp CRV, Michael Egorov đã cư xử cực kỳ bình tĩnh khi đối mặt với việc thanh lý vị thế CRV trị giá 141 triệu USD. Anh ấy cũng không chủ động bán. CRV vào OTC để trả khoản vay. Anh ta không chuyển lại một phần tiền tệ ổn định đã cho vay trước đó để trả nợ, điều này diễn ra bình lặng và bất thường một cách bất thường.

Một số người dùng đặt câu hỏi liệu việc thanh lý này có phải là cách kiếm tiền đã được lên kế hoạch từ lâu của Michael Egorov hay không. Anh ta đã thanh lý vị trí CRV trị giá 141 triệu đô la của mình và cuối cùng thu được khoảng 100 triệu đô la bằng tiền tệ ổn định. Khi giá CRV giảm, khoản lỗ dường như ít hơn 30% nếu anh ta bán trực tiếp 141 triệu đô la CRV cho thị trường thứ cấp, với CRV. thanh khoản hiện tại, tổn thất có thể lên tới hơn 30% và bạn sẽ mang tiếng là đập phá thị trường.

Về việc thanh lý các vị trí CRV, nhà phát triển cốt lõi Ethereum eric.eth tuyên bố rằng người sáng lập Curve không bị "tổn thất" do thanh lý CRV. Ông đã nhận được thu nhập 100 triệu USD từ việc bán vị thế CRV trị giá 140 triệu USD. thị trường sẽ dẫn đến mức giá tương tự và gây ra sự bất mãn trong cộng đồng.

Người dùng @0x_Kun cho biết trong phần nhận xét rằng nếu CRV trị giá 140 triệu đô la được bán trên thị trường thứ cấp, thì sẽ có sự trượt dốc nghiêm trọng. Michael Egorov đã sử dụng các khoản thế chấp để có được stablecoin USD, nhưng đã mất khoảng 30% tài sản thế chấp khi thanh lý. nhận được 100 triệu USD.

Ông nói thêm rằng việc thanh lý thế chấp là một chiến lược rút tiền đôi bên cùng có lợi đối với Michael Egorov. Nếu giá CRV tăng, anh ta chỉ cần vay thêm tiền, còn nếu giá giảm thì sẽ được thanh lý, nhưng anh ta có thể giữ lại tất cả. mượn tiền, vay tiền.

Blogger Youtube @sassal.eth đã để lại bình luận với nội dung "Bạn không thể mua một ngôi nhà sang trọng", chế nhạo hành vi thanh lý vị trí của Michael Egorov không khác gì việc anh ta rút tiền VC để mua một ngôi nhà sang trọng trước đây.

Hậu quả thanh lý CRV: Nhà đầu tư thua lỗ

Bất kể việc thanh lý CRV này là một hành động bán tháo có chủ ý hay là một hành động vô ý, không thể đánh giá thấp tác động của việc thanh lý hàng trăm triệu đô la trên thị trường tiền điện tử, đặc biệt là các nhà đầu tư liên quan đến Curve, những người đã có tác động lớn nhất và bị ảnh hưởng. nhiều khoản vay.

Trong số đó, giá CRV giảm mạnh cũng gây ra việc thanh lý các vị thế trên các nền tảng cho vay khác. Theo dữ liệu của Lookonchain, một người dùng đã bị thanh lý trên Fraxlend với giá 10,58 triệu CRV, trị giá 3,3 triệu USD.

Ngoài ra, tất cả các OG, tổ chức và VC đã tham gia "Cuộc chiến phòng thủ đường cong" năm ngoái, chẳng hạn như DWF và Huang Lichen, đã mua mã thông báo CRV với giá 0,4 đô la OTC qua quầy. Khi CRV rơi xuống mức thấp kỷ lục, mọi vị trí đều bị thua lỗ.

Tất nhiên, trước cơn bão thanh lý này cũng có người ủng hộ và thu lợi từ nó. Ví dụ, Christian, người đồng sáng lập quỹ tiền điện tử NDV và cá voi NFT, nói rằng anh ấy đã nhận được 30 triệu CRV từ Michael Egorov để hỗ trợ cho tương lai của Curve và DeFi.

Được biết, Christian đã mua khoảng 6 triệu đô la Mỹ CRV ngoài trang web, tức là giá của mỗi mã thông báo CRV là 0,2 đô la Mỹ. Theo mức giá hiện tại là 0,28 đô la Mỹ, lợi nhuận thả nổi trên sổ sách là khoảng 40. %.

Kể từ khi những người sáng lập Curve bị các tổ chức VC cùng tấn công vào tháng 3 năm ngoái để chiếm đoạt tiền VC và rút tiền để mua những ngôi nhà sang trọng, cuộc khủng hoảng trên nền tảng Curve lần lượt xảy ra. cuộc tấn công vào tháng 4 năm nay, người ta đã buộc phải thanh lý rủi ro. Hiện tại, 141 triệu USD vị trí CRV đã được thanh lý, v.v.

Curve, từng là hai sản phẩm DeFi hàng đầu theo kịp Uniswap, đã sa sút. Một số người cho rằng nguyên nhân là do những khó khăn trong quá trình phát triển của con đường DeFi, nhưng nhiều người cho rằng Curve có tay tốt và đã bị Michael đánh tơi tả.

Theo dữ liệu của DeFiLlama, vào ngày 14 tháng 6, TVL hiện bị khóa trên nền tảng Curve đã giảm xuống còn 2,27 tỷ USD. So với mức cao 23 tỷ USD vào năm 2022, TVL đã giảm xuống chưa đến 1/10 giá trị ban đầu. thứ hạng của thị trường DeFi cũng đã tụt xuống vị trí thứ 15.


Tin tức
chỉ
Công ty Web3 Fileverse ra mắt chương trình chia sẻ tài liệu hợp tác ddocs
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo The Block, công ty khởi nghiệp Web3 Fileverse đã tung ra một chương trình chia sẻ tài liệu hợp tác có tên ddocs, nhằm mục đích trở thành đối thủ cạnh tranh với Google Docs.ddocs cung cấp hầu hết tất cả các tính năng của Google Docs nhưng có tính năng bảo vệ quyền riêng tư và Web3 tốt hơn. Người dùng không cần phải tương tác với cơ sở hạ tầng Web3 để sử dụng mà có thể tạo tài khoản, lưu trữ các phiên bản băm của tệp và kiểm soát quyền truy cập bằng cách ký ví đa chữ ký trên Gnosis Safe. Nhóm Fileverse cũng đã phát triển Fileverse Portal và dịch vụ chia sẻ tệp Fileverse Solo, tương tự như Notion. Người sáng lập Fileverse Andreas Tsamados nói rằng ddocs là một luồng gió mới trong việc cung cấp sự bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng.
chỉ
CEO BlackRock: Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”
Theo tin tức từ BitouchNews, Giám đốc điều hành BlackRock, Larry Fink, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi là một người hoài nghi và tự hào khi đã nghiên cứu và tìm hiểu về Bitcoin và tin rằng đây là một công cụ tài chính hợp pháp. Bitcoin là một công cụ tài chính hợp pháp trong nước. Rất hữu ích khi Bitcoin bị mất giá. đến mức thâm hụt quá mức."
chỉ
Báo cáo của Liên Hợp Quốc: Tin tặc Triều Tiên xâm nhập vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua đơn xin việc giả, kiếm được 600 triệu USD mỗi năm
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo DLNews, Liên Hợp Quốc báo cáo rằng tin tặc Triều Tiên đang xâm nhập vào ngành mã hóa bằng cách giả mạo danh tính của những người xin việc. Chỉ riêng kế hoạch tuyển dụng giả mạo đã cho phép Triều Tiên kiếm tới 600 triệu USD mỗi năm và khoảng 4.000 người Triều Tiên cố gắng thâm nhập vào các ngành công nghệ phương Tây, bao gồm cả ngành tiền điện tử, bằng cách che giấu danh tính của họ. Trong bảy năm qua, tin tặc Triều Tiên đã đánh cắp tài sản tiền điện tử trị giá 3 tỷ USD thông qua 58 vụ trộm trên mạng. Các chuyên gia cảnh báo rằng xu hướng này có thể chỉ mới bắt đầu, mang đến những thách thức bảo mật mới cho ngành mã hóa.Taylor Monahan , giám đốc nghiên cứu bảo mật MetaMask , chỉ ra rằng Triều Tiên tạo ra thu nhập thông qua việc bán tài nguyên bất hợp pháp, công việc CNTT, lao động chân tay và các hoạt động hack. Với sự ra mắt của Bitcoin ETF, Phố Wall đã coi tiền điện tử như một loại tài sản và nhu cầu tuyển dụng trong ngành tiền điện tử đã tăng lên, nhưng dòng người xin việc giả mạo đã khiến việc tuyển dụng trở nên khó khăn hơn.
chỉ
Framework Ventures : MKR là một trong những token bị định giá thấp nhất và sẽ đánh giá lại giá trị của nó
Theo tin tức từ BitouchNews, Người đồng sáng lập Framework Ventures, Vance Spencer đã đăng một tweet nói rằng MKR là một trong những token bị định giá thấp nhất trong không gian tiền điện tử, nhưng điều này sẽ không tồn tại lâu.Hiện tại, MKR đã chiếm gần 40% lợi nhuận DeFi trên Ethereum, là ứng dụng mã hóa lớn thứ ba sau ETH và SOL, đồng thời có lượng RWA nắm giữ lớn nhất trong số tất cả các giao thức. Các tổ chức như Blackrock đang chạy đua để phân bổ danh mục đầu tư của họ.Hơn nữa, MKR chỉ giao dịch bằng 1/3 Ondo và Ethena FDV. Người sáng lập Rune đã mua lại token trong thời điểm thị trường suy thoái và MKR có kế hoạch tăng lợi nhuận, doanh thu và nguồn cung stablecoin thông qua việc ra mắt chuỗi L1 mới và đổi tên. Tất cả vốn mạo hiểm đã bị bán tháo trong thị trường giá xuống và không còn áp lực bán từ vốn mạo hiểm nữa.
chỉ
Sao Mộc công bố Sanctum (CLOUD) sẽ phát hành vào ngày 18 tháng 7
Theo tin tức từ BitouchNews, Jupiter, công ty tổng hợp giao dịch của hệ sinh thái Solana, đã xuất bản một bài báo trên mạng xã hội thông báo rằng giao thức thế chấp thanh khoản của hệ sinh thái Solana, mã thông báo CLOUD của Sanctum sẽ được phát hành vào lúc 23:00 giờ Bắc Kinh ngày 18 tháng 7. Được biết, Sanctum trước đây đã công bố mô hình kinh tế của mã thông báo CLOUD, trong đó 10% nguồn cung cấp mã thông báo sẽ được sử dụng cho đợt phát sóng ban đầu.
Bài viết nổi bật

Phân tích tài sản của Vitalik Buterin và những nhà đồng sáng lập Ethereum: Họ có bao nhiêu tài sản?

Quan điểm: Tại sao SOL ETF lại khó chờ đợi đến vậy?

L1 và L2 tranh nhau, L3 còn dự án nào đáng để bạn quan tâm?

Sau airdrop ZRO và BLAST, nhóm dự án và Đảng Maoist cũng "thả lỏng nhau"