Đăng nhập/ Đăng ký
Quan điểm: Tại sao SOL ETF lại khó chờ đợi đến vậy?
2024-07-01 08:51:34 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Sau sự chấp thuận liên tiếp của Bitcoin ETF và Ethereum ETF trong năm nay, mọi người đã thảo luận về ETF tiền điện tử tiếp theo và hầu hết mọi người đều lạc quan về SOL ETF. Ebunker Lianchuang 0xTodd luôn bi quan về SOL ETF.

Tác giả gốc: 0xTodd, Ebunker Lianchuang

Tôi giữ quan điểm bi quan, chủ yếu là vì:

1. Phí ETF quá thấp

2. Vốn hóa thị trường của $ SOL cũng thấp

3. Số lượng tổ chức/nhà đầu tư bán lẻ sẵn sàng nắm giữ SOL trần là rất ít (APR đặt cược SOL cao tới 8%, trong khi ETF là -0,2%).

Sản phẩm của cả ba có thể không đủ để trang trải phí cho các tổ chức phát hành ETF này. Nếu mọi chuyện suôn sẻ thì bạn có thể đi lên nhưng nếu gặp lực cản mạnh từ phía sau thì rất có thể bạn sẽ phải rút lui. Suy cho cùng, nếu bạn không kiếm được tiền thì sẽ không có động lực để thăng tiến. Có một ẩn dụ không mấy sinh động. Bây giờ nó tương tự như - Tôi sẵn sàng thi lại đại học, nhưng điều đó không ngăn cản tôi đăng ký vào Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh là lựa chọn đầu tiên của mình.

Về lý do tại sao anh ấy có cái nhìn bi quan hơn về việc áp dụng Solana ETF, 0xTodd đã đưa ra lời giải thích chi tiết hơn vào đầu tháng 6. Toàn văn được Rhythm BlockBeats sao chép lại như sau:

Tại sao SOL ETF lại khó chờ đợi đến vậy? Bởi vì nó có thể không kiếm được tiền. Tuần trước, Quỹ Ark của Cathie Wood đã quyết định rút đơn đăng ký ETH ETF.

Ark BTC ETF đứng thứ 4 (với thị phần 6%, top 3 là BlackRock, Grayscale và Fidelity), nhưng theo suy đoán của thị trường, nó “không sinh lãi nhiều”.

Nguyên nhân chính là do mức phí của BTC ETF tương đối thấp hơn so với ETF truyền thống, nhiều quỹ nằm trong khoảng 0,19-0,25%.

Một ước tính đơn giản là dựa trên quy mô hiện tại của Ark BTC ETF, nó có thể kiếm được khoảng 7 triệu đô la Mỹ phí quản lý mỗi năm, do đó chi phí tương ứng có thể có cùng mức độ lớn. Do đó, nếu Ark BTC ETF vẫn lơ lửng gần đường lợi nhuận thì đối với Ark, việc đẩy ETH ETF có thể biến thành một giao dịch thua lỗ. Vì vậy, ngay cả Ark cũng chỉ có thể miễn cưỡng từ bỏ ETH ETF.

Từ góc độ kinh doanh thuần túy, các loại tiền tệ chính thống có vốn hóa thị trường thấp hơn, chẳng hạn như $SOL, có vốn hóa thị trường là 5% của $BTC. Để thu hồi chi phí hàng năm là 7 triệu USD, một quỹ ETF phải quản lý ít nhất 20 triệu SOL.

BlackRock, hiện là quỹ ETF tiền điện tử hàng đầu, chỉ quản lý 1,5% BTC trên toàn bộ mạng, nhưng 20 triệu SOL có nghĩa là nó chiếm 4,5% lượng lưu thông trên giấy tờ của $SOL.

Ngoài ra, xem xét thêm:

(1) SOL đương nhiên khó huy động hơn BTC và không mang lại lãi suất. Thu nhập trực tuyến của SOL có thể đạt khoảng 8%, nhưng các quỹ ETF bị cấm bao gồm chức năng đặt cược. Việc nắm giữ SOL ETF đương nhiên có hiệu suất kém hơn SOL trên chuỗi 8% và Bitcoin chỉ kém hơn phí quản lý 0,2%.

Lấy Grayscale làm ví dụ, số lượng G BTC cao nhất là 600.000, nhưng số lượng SOL cao nhất chỉ là 450.000, một tỷ lệ thấp hơn nghiêm trọng so với BTC.

(2) Số lượng phát hành trên giấy của SOL là 460 triệu, nhưng số lượng phát hành thực tế có thể thấp hơn nhiều so với con số này. Mọi người đều biết điều này.

Vốn hóa thị trường lưu thông thấp hơn đòi hỏi phải đạt được vị thế lớn hơn trong khi vẫn chịu được lãi suất cao và áp lực pháp lý. Do đó, với giá trị thị trường và lưu thông hiện tại của SOL, các tổ chức này có thể khó kiếm tiền.

Trong kinh doanh, ai là người có động cơ thúc đẩy những giao dịch không sinh lời?Tin tức
chỉ
Trump sẽ công bố người đồng hành cùng tranh cử phó tổng thống vào hôm nay
Theo tin tức từ BitouchNews, Fox News đưa tin Trump cho biết ông sẽ công bố ứng cử viên phó tổng thống đang tranh cử vào hôm nay theo giờ địa phương tại Hoa Kỳ.
chỉ
Dữ liệu: Hơn 50 triệu USDC được chuyển từ ví không xác định sang Coinbase
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo giám sát của WhaleAlert, vào khoảng 22:33 giờ Bắc Kinh, một khoản tiền 50018410 USDC trị giá khoảng 50008495 USD đã được chuyển từ một ví không xác định sang Coinbase.
chỉ
Dữ liệu: Grayscale đã chuyển 1.400 BTC và 399,539 ETH sang Coinbase Prime
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo dữ liệu Arkham , Grayscale đã chuyển tổng cộng 1.400 BTC đến hai địa chỉ không được đánh dấu 15 phút trước, trị giá khoảng 88,14 triệu USD;Ngoài ra, Grayscale đã chuyển tổng cộng 1.400 BTC đến hai Coinbase 13 phút trước, Prime đã chuyển 399,539 ETH, trị giá khoảng 1,34 triệu USD.
chỉ
Dữ liệu: Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ đã tăng lượng nắm giữ 4.184 BTC vào ngày hôm nay
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo giám sát của Lookonchain, vào ngày 15 tháng 7, 9 quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ đã tăng lượng nắm giữ lên 4.184 BTC (263,44 triệu USD). BlackRock đã tăng lượng nắm giữ khoảng 2.072 Bitcoin, trị giá khoảng 130,45 triệu đô la Mỹ và hiện đang nắm giữ 316.276 Bitcoin, trị giá khoảng 19,91 tỷ đô la Mỹ; Grayscale đã giảm lượng nắm giữ 668 Bitcoin, trị giá khoảng 42,06 triệu đô la Mỹ và hiện đang giữ ở đó. là 272.661 Bitcoin trị giá khoảng 17,17 tỷ USD.
chỉ
Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ sẽ thông báo tóm tắt cho Ủy ban Giám sát Hạ viện về vụ ám sát Trump vào thứ Ba
Theo tin tức từ BitouchNews, Mật vụ Hoa Kỳ sẽ thông báo tóm tắt cho Ủy ban Giám sát Hạ viện về hoàn cảnh vụ ám sát Trump vào thứ Ba, Punchbowl đưa tin. Hôm nay, Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Green sẽ có cuộc điện đàm với phó giám đốc FBI (FBI) để thảo luận về vụ ám sát Trump.Ngoài ra, theo Fox News, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Hoa Kỳ cũng có kế hoạch nói chuyện với phó giám đốc FBI.
Bài viết nổi bật

Phân tích tài sản của Vitalik Buterin và những nhà đồng sáng lập Ethereum: Họ có bao nhiêu tài sản?

Quan điểm: Tại sao SOL ETF lại khó chờ đợi đến vậy?

L1 và L2 tranh nhau, L3 còn dự án nào đáng để bạn quan tâm?

Sau airdrop ZRO và BLAST, nhóm dự án và Đảng Maoist cũng "thả lỏng nhau"