Đăng nhập/ Đăng ký
Biên bản họp FOMC gợi ý không vội cắt giảm lãi suất, BTC test 59.500 USD vào sáng sớm
2024-07-05 11:24:39 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Các nhà phân tích tin rằng Bitcoin đang ở trong “chu kỳ FUD bình thường”.

Tác giả gốc: Mary Liu, BitpushNews

Biên bản cuộc họp FOMC ngày 11-12 tháng 6 của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy các nhà hoạch định chính sách đã thống nhất về vấn đề ổn định giá cả, nhưng không có sự đồng thuận giữa các quan chức Fed về việc cần bao nhiêu tháng có dữ liệu lạm phát tốt để bắt đầu cắt giảm lãi suất. Một số quan chức tranh luận về sự kiên nhẫn trước khi hành động, trong khi một số người cho rằng việc tăng lãi suất vẫn đang được cân nhắc.

Dữ liệu của BitTorrent cho thấy Bitcoin đã mất hỗ trợ ở mức 62.000 USD vào đầu giờ sáng thứ Tư, chạm mức thấp 59.515 USD trước khi phe bò đẩy nó trở lại trên 60.000 USD. Tuy nhiên, phe gấu tiếp tục gây áp lực giảm giá, với giao dịch BTC ở mức 59.691 USD vào thời điểm viết bài, giảm hơn 3,5% trong 24 giờ.

Sự sụt giảm của các altcoin ngày càng gia tăng khi Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 USD, với tất cả ngoại trừ 5 trong số 200 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường đều giảm vào thứ Tư. Blast (BLAST) bị ảnh hưởng nhiều nhất, giảm 20,3%, tiếp theo là Ethereum Name Service (ENS) và dogwifat (WIF), giảm lần lượt 16,2% và 15,8%.

BinaryX (BNX) dẫn đầu mức tăng, tăng 9%, Worldcoin (WLD) tăng 3,5% và aelf (ELF) tăng 1,6%.

Tính đến thời điểm viết bài, tổng giá trị thị trường của tiền điện tử là 2,21 nghìn tỷ USD và thị phần của Bitcoin là 53,4%.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng, với S&P 500 và Nasdaq 500 tăng lần lượt 0,51% và 0,88% vào cuối ngày, đóng cửa ở mức cao kỷ lục trong ngày thứ hai liên tiếp, trong khi chỉ số Dow Jones giảm 0,06%.

Cần 'thêm bằng chứng', các quan chức Fed báo hiệu không vội cắt giảm lãi suất

Về triển vọng chính sách tiền tệ, biên bản cuộc họp mới nhất nêu rõ: Các đại biểu lưu ý tiến độ giảm lạm phát năm nay chậm hơn dự kiến ​​hồi tháng 12. Họ nhấn mạnh rằng việc hạ thấp phạm vi mục tiêu của lãi suất quỹ liên bang sẽ không phù hợp trừ khi có thêm thông tin khiến họ tin tưởng hơn rằng lạm phát đang tiếp tục tiến tới mục tiêu 2%.

Biên bản cuộc họp cũng nêu rõ "một số người tham gia lưu ý rằng nếu lạm phát vẫn ở mức cao hoặc tăng cao hơn nữa thì phạm vi mục tiêu cho lãi suất quỹ liên bang có thể cần phải được nâng lên", trong khi "một số người tham gia cho rằng chính sách tiền tệ nên được chuẩn bị để ứng phó với các biến động." sự yếu kém về kinh tế bất ngờ."

"Diễn giả Fed" Nick Timiraos viết rằng lạm phát gia tăng khiến các quan chức Fed thiếu tự tin để cắt giảm lãi suất, một số nhà hoạch định chính sách tại cuộc họp tháng trước đã kêu gọi chú ý đến các dấu hiệu cho thấy thị trường lao động có thể suy yếu nhanh hơn dự kiến. Bình luận gần đây của các quan chức Phát biểu công khai, biên bản cho thấy họ khó có thể cắt giảm lãi suất tại cuộc họp vào cuối tháng này.

Nhà phân tích thể chế Cameron Crise đã báo cáo trong một báo cáo rằng biên bản cuộc họp tháng 6 của Fed cho thấy ủy ban đang tiến tới chính sách nới lỏng nhưng vẫn chưa "vượt qua khó khăn" trong việc đưa ra quyết định.

"Chu kỳ FUD bình thường"

Khi BTC một lần nữa kiểm tra lại mức thấp hơn trong phạm vi đã tồn tại kể từ cuối tháng 2, một số nhà phân tích cảnh báo rằng Bitcoin có thể giảm xuống phạm vi 40.000 USD khi động lực dường như đang chuyển sang phe "gấu", nhưng hầu hết các nhà phân tích tin rằng những lo ngại này đã bị đảo ngược.  Phóng đại và chỉ làm trầm trọng thêm chu kỳ FUD bình thường.

Nhà phân tích thị trường HornHairs cho biết trên nền tảng X: “Nếu giá BTC duy trì dưới 56.000 USD trong một thời gian dài và phục hồi đáng kể trên 60.000 USD, thì tôi sẽ cảm thấy an toàn để tiếp tục mua”.

Nhà phân tích thị trường Rekt Capital cho biết đợt đột phá hôm thứ Hai "bị trì hoãn do không thể kiểm tra lại xu hướng giảm tháng 6 dưới dạng hỗ trợ mới", đăng biểu đồ sau và nói: "Tuy nhiên, đây vẫn là một đường xu hướng và đáng theo dõi trong tương lai. Một sự thay đổi trong xu hướng. ”

Benjamin Cowen đã trích dẫn một số yếu tố vĩ mô, cho biết trên podcast của mình rằng Bitcoin có thể giảm thấp hơn dựa trên mối tương quan lịch sử của nó với lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm (US 10 Y).

Cowen cho biết: “Thông thường, một trong những lý do khiến bạn thấy Bitcoin giảm là do đường cong lợi suất dài hạn bắt đầu tăng lên...nhưng nếu bạn nhìn vào lợi suất 10 năm, bạn sẽ nhận thấy rằng khi lợi suất 10 năm thực sự Khi nó tăng đột biến, bắt đầu từ tháng 7 năm 2023 và kéo dài đến tháng 10, đó là lúc Bitcoin giảm. Vì vậy, nếu lãi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm bắt đầu tăng trở lại vào tháng 10, điều đó có thể tương ứng với việc Bitcoin cho thấy một số điểm yếu theo mùa.

Nhà phân tích thị trường Mustache cho biết ông tin rằng Bitcoin đã chạm đáy và BTC chỉ đơn giản là kiểm tra lại đường xu hướng giảm gần đây trước khi tiếp tục cao hơn.

Nền tảng dữ liệu trực tuyến Santiment nhấn mạnh rằng mặc dù các nhà giao dịch bán lẻ đã bán token trong bối cảnh FUD suy yếu nhưng cá voi vẫn lạc quan hơn bao giờ hết. Hơn 10 ví cá voi hiện đã tích lũy được 16,17 triệu BTC, lập mức cao kỷ lục mới. Santiment nói trên nền tảng X: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​​​sự gia tăng sức mua của những người nắm giữ Tether và USD Coin, điều này thực sự sẽ mở ra cánh cửa cho một thị trường tiền điện tử tăng giá.”


Tin tức
chỉ
Trump sẽ công bố người đồng hành cùng tranh cử phó tổng thống vào hôm nay
Theo tin tức từ BitouchNews, Fox News đưa tin Trump cho biết ông sẽ công bố ứng cử viên phó tổng thống đang tranh cử vào hôm nay theo giờ địa phương tại Hoa Kỳ.
chỉ
Dữ liệu: Hơn 50 triệu USDC được chuyển từ ví không xác định sang Coinbase
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo giám sát của WhaleAlert, vào khoảng 22:33 giờ Bắc Kinh, một khoản tiền 50018410 USDC trị giá khoảng 50008495 USD đã được chuyển từ một ví không xác định sang Coinbase.
chỉ
Dữ liệu: Grayscale đã chuyển 1.400 BTC và 399,539 ETH sang Coinbase Prime
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo dữ liệu Arkham , Grayscale đã chuyển tổng cộng 1.400 BTC đến hai địa chỉ không được đánh dấu 15 phút trước, trị giá khoảng 88,14 triệu USD;Ngoài ra, Grayscale đã chuyển tổng cộng 1.400 BTC đến hai Coinbase 13 phút trước, Prime đã chuyển 399,539 ETH, trị giá khoảng 1,34 triệu USD.
chỉ
Dữ liệu: Bitcoin ETF giao ngay của Hoa Kỳ đã tăng lượng nắm giữ 4.184 BTC vào ngày hôm nay
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo giám sát của Lookonchain, vào ngày 15 tháng 7, 9 quỹ ETF Bitcoin giao ngay của Hoa Kỳ đã tăng lượng nắm giữ lên 4.184 BTC (263,44 triệu USD). BlackRock đã tăng lượng nắm giữ khoảng 2.072 Bitcoin, trị giá khoảng 130,45 triệu đô la Mỹ và hiện đang nắm giữ 316.276 Bitcoin, trị giá khoảng 19,91 tỷ đô la Mỹ; Grayscale đã giảm lượng nắm giữ 668 Bitcoin, trị giá khoảng 42,06 triệu đô la Mỹ và hiện đang giữ ở đó. là 272.661 Bitcoin trị giá khoảng 17,17 tỷ USD.
chỉ
Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ sẽ thông báo tóm tắt cho Ủy ban Giám sát Hạ viện về vụ ám sát Trump vào thứ Ba
Theo tin tức từ BitouchNews, Mật vụ Hoa Kỳ sẽ thông báo tóm tắt cho Ủy ban Giám sát Hạ viện về hoàn cảnh vụ ám sát Trump vào thứ Ba, Punchbowl đưa tin. Hôm nay, Nghị sĩ đảng Cộng hòa Mỹ Green sẽ có cuộc điện đàm với phó giám đốc FBI (FBI) để thảo luận về vụ ám sát Trump.Ngoài ra, theo Fox News, Chủ tịch Ủy ban An ninh Nội địa Hạ viện Hoa Kỳ cũng có kế hoạch nói chuyện với phó giám đốc FBI.
Bài viết nổi bật

Phân tích tài sản của Vitalik Buterin và những nhà đồng sáng lập Ethereum: Họ có bao nhiêu tài sản?

Quan điểm: Tại sao SOL ETF lại khó chờ đợi đến vậy?

L1 và L2 tranh nhau, L3 còn dự án nào đáng để bạn quan tâm?

Sau airdrop ZRO và BLAST, nhóm dự án và Đảng Maoist cũng "thả lỏng nhau"