Đăng nhập/ Đăng ký
Đằng sau việc Binance ra mắt Messenger là tham vọng xã hội không thể che giấu
2023-11-09 08:34:13 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Bắt đầu với việc thanh toán và tham gia vào lộ trình xã hội.

Tác giả: Odaily Planet Daily

Biên tập: 0xAyA

Hôm nay, việc Binance ra mắt Binance Messenger trên cửa hàng iOS đã gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền điện tử, khiến mọi người suy đoán liệu Binance có đích thân từ chức và tham gia vào mạng xã hội hay không.

Trả lời vấn đề này, Odaily Planet Daily đã yêu cầu nhân viên Binance xác minh và bên kia trả lời: "Sản phẩm này chỉ dành cho người được mời và đã trực tuyến trong một thời gian dài. Nó được dự định sẽ được sử dụng bởi những khách hàng lớn và hiện đang sử dụng Ứng dụng cũng yêu cầu mã mời." Người sáng lập Binance CZ cũng đăng rằng Binance Messenger là một ứng dụng nội bộ nhỏ để thử nghiệm, không phải tin tức và không liên quan gì đến sản phẩm mới được công bố ngày hôm qua.

Trong vụ cháy Friend.tech, đã có tin đồn rằng Binance sẽ triển khai các dự án Socialfi liên quan để tham gia thị trường. Ngoài ra, Binance cũng đã đầu tư vào một số dự án xã hội và mở chức năng Binance Plaza trong năm nay để hiện thực hóa sự tương tác xã hội trong nền tảng này. Đã có nhiều đồn đoán liên tục rằng Binance sẽ tham gia vào lĩnh vực xã hội bắt đầu từ thanh toán, và mong muốn của Binance và CZ là gì?

Theo dõi xã hội cho thấy tiềm năng phát triển

Vào ngày 1 tháng 2 năm nay, người sáng lập Twitter Jack Dorsey đã đăng một dòng tweet thông báo rằng các sản phẩm xã hội Damus và Amethyst dựa trên giao thức truyền thông xã hội phân tán Nostr đã lần lượt được ra mắt trên Apple App Store và Google Play Store. Sau đó, Damus thông báo rằng họ sẽ phân phối ngẫu nhiên một lượng nhỏ Bitcoin cho người dùng thông qua Bitcoin Lightning Network và có kế hoạch triển khai chức năng đăng phần thưởng Bitcoin trong phiên bản tiếp theo.

Trong thời gian đó, khóa công khai có ở khắp mọi nơi trong WeChat Moments và Twitter, và mọi người nóng lòng muốn được tham gia chuyến tàu xã hội phi tập trung.

Vào tháng 8, sự xuất hiện của Friend.tech (sau đây gọi tắt là FT) một lần nữa mang lại lưu lượng truy cập cho kênh xã hội phi tập trung, mạng lưới các mối quan hệ giữa các cá nhân được chuyển đổi thành Chìa khóa cho chiến lược định giá xã hội, giúp FT thành công rực rỡ. cho thấy cho đến nay, tổng doanh thu của giao thức FT đã đạt 14.250 ETH và tổng cộng 11.988.858 giao dịch đã diễn ra. Đồng thời, hoạt động của FT cũng kéo theo sự xuất hiện của một số đối thủ mạnh trên đường đua Socialfi như Tomo, New Bitcoin City, v.v.

CZ đang chuẩn bị, Binance đang để mắt đến nó

Cả CZ và Binance đều đã nhiều lần bày tỏ sự quan tâm của họ đối với hoạt động xã hội.

Ngay từ đầu năm 2020, CZ đã tweet rằng anh và tài khoản Twitter chính thức của Binance đã vô cùng lo lắng trước chức năng khóa tài khoản của Twitter. Khi cư dân mạng gợi ý rằng “Binance nên tạo một phương tiện truyền thông xã hội về tiền điện tử độc lập”, CZ đã trả lời: “Mong được phát hành Voice và Công việc của Vitalik trong lĩnh vực này.". Chuyện sau đó là Vitalik đã chọn Farcaster, nơi có nền tảng tương đối khép kín, còn Voice hoàn toàn biến mất theo dòng thời gian dài.

Trong thương vụ mua lại Twitter của Musk vào năm ngoái, Binance đã đứng về phía Musk một cách kiên quyết. CZ đã viết trong một email: “Chúng tôi rất vui mừng được giúp Elon hiện thực hóa tầm nhìn mới của Twitter nhằm mở rộng việc sử dụng và áp dụng công nghệ mã hóa và blockchain.” Đồng thời, CZ đã tweet: “Là một phần của giao dịch, Binance đã chuyển khoảng 500 đô la triệu, đây là số tiền trước đây liên quan đến việc Twitter mua lại Thỏa thuận Binance.”

Người phát ngôn của Binance cho biết: “Là một công ty cơ sở hạ tầng Web3, chúng tôi mong muốn mang đến các giải pháp mới để giải quyết một số vấn đề cố hữu trong hệ sinh thái Web2”.

Vào cuối năm ngoái, CZ đã trả lời các câu hỏi về hội đồng quản trị, cho biết sẽ sẵn sàng tham gia vào ban giám đốc của Twitter nếu được Elon Musk mời, nhưng ông cũng nhấn mạnh sẽ chờ thêm thông tin về cách thức hoạt động của Twitter. có thể sử dụng blockchain và tiền điện tử một cách đầy đủ hơn. Lập kế hoạch chi tiết và tham gia hội đồng Twitter không phải là điều quan trọng nhất.

Ngoài ra, Binance Labs cũng đã đầu tư vào nhiều dự án trên kênh xã hội Web3, như Hooked, Paragraph, CyberConnect, v.v., hy vọng rằng những dự án này có thể tích cực khám phá và chuyển đổi mô hình mạng xã hội hiện tại cũng như xây dựng trên biểu đồ xã hội mở, NFT Thiết lập một mạng xã hội mới với nền kinh tế mã thông báo, v.v.

Kết luận

Các xu hướng trên mạng xã hội của Binance đã thu hút nhiều sự chú ý, cho dù đó là Binance Messenger lần này hay các dự án xã hội khác mà họ đầu tư vào, đều đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi giữa thị trường và người dùng.

Khi xu hướng tích hợp tiền điện tử và các lĩnh vực xã hội tiếp tục tăng cường, sự phát triển trong tương lai của Binance trên con đường xã hội sẽ trở thành trọng tâm của ngành và mọi người cũng đang mong chờ sự ra đời của WeChat "Web3".

Hãy cùng chờ xem Binance sẽ thể hiện tầm ảnh hưởng và sự đổi mới của mình như thế nào trong lĩnh vực này, mang đến những khả năng mới cho việc xã hội hóa tiền điện tử.


Tin tức
18 phút trước
Phí Ethereum Gas tăng vọt 101,64% sau 10 phút và hoạt động trên chuỗi ETH tăng lên
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Phí Ethereum Gas hiện tại đã tăng từ 123 Gwei mỗi đơn vị lên mức giá này, tăng 101,64% trong 10 phút, cho thấy hoạt động trên chuỗi ETH đang gia tăng.Hãy chú ý đến những thay đổi của thị trường.
48 phút trước
Giá cổ phiếu của Bit tăng lên 3,46, mức cao mới trong ba tháng qua
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Giá cổ phiếu của Bit đạt mức cao mới trong ba tháng qua, hiện giao dịch ở mức 3,46 USD, với mức tăng 2,36% trong 24 giờ.Hãy chú ý thật kỹ.
1 giờ trước
Phoenix và WhatsMiner đạt được thỏa thuận khai thác Bitcoin xanh trị giá 380 triệu USD
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo báo cáo của Cointelegraph, Phoenix sẽ mua thiết bị khai thác làm mát bằng nước trị giá hơn 136 triệu đô la từ WhatsMiner, với tùy chọn mua thêm thiết bị trị giá 246 triệu đô la. Theo trang web của công ty, dòng thiết bị làm mát bằng nước của WhatsMiner sẽ được phát hành vào năm 2022, với mức giá hiện tại dao động từ 1.008 USD đến 2.484 USD.
12-07 23:54
WSJ: Montenegro có kế hoạch dẫn độ Do Kwon sang Mỹ
Theo tin tức từ BitouchNews, Quan chức tư pháp hàng đầu của Montenegro cho biết riêng rằng ông có kế hoạch dẫn độ Do Kwon về Hoa Kỳ, thay vì Hàn Quốc, để đối mặt với cáo buộc hình sự, tờ Wall Street Journal đưa tin.
12-07 23:43
Binance: Danh sách Jito (JTO) sẽ bị trì hoãn nửa giờ
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo thông báo chính thức, việc niêm yết Jito(JTO) sẽ bị hoãn lại. Jito(JTO), ban đầu dự kiến ​​​​lên mạng lúc 00:00 ngày 8 tháng 12 năm 2023 (giờ Quận 8 phía Đông), sẽ bị hoãn lại đến 00:30 ngày 08 tháng 12 năm 2023 (giờ Quận 8 phía Đông).
Bài viết nổi bật

Changpeng Zhao "từ chức CEO Binance" toàn văn thư ngỏ: Đây là sự lựa chọn tốt nhất

Đối thoại với Omni Network: Được Pantera và các tổ chức khác đặt cược nhiều, phân tích sự đổi mới về khả năng tương tác xuyên chuỗi Ethereum của Omni

a16z Báo cáo thường niên 10.000 từ: Tình trạng phát triển Web3, ranh giới kinh doanh và đổi mới quy định

Cuộc trò chuyện với Blockstream Lianchuang: Con đường của dẫn tới 100.000 USD của Bitcoin