Đăng nhập/ Đăng ký
Phân tích tài sản của Vitalik Buterin và những nhà đồng sáng lập Ethereum: Họ có bao nhiêu tài sản?
2024-07-01 09:28:52 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Phần lớn tài sản trị giá hơn 500 triệu USD của ông (hiện là 830 triệu USD do giá tăng) đến từ việc ông nắm giữ Ethereum.

Tác giả: Nhóm nghiên cứu ARKHAM

Biên soạn bởi: Block Unicorn

Giá trị tài sản ròng của Vitalik Buterin được ước tính ít nhất là 830 triệu USD. Thông tin sau được lấy từ các tệp dữ liệu ARKHAM.

Bài viết này sẽ khám phá giá trị tài sản ròng của Vitalik Buterin (người sáng lập Ethereum) và nó đã biến động như thế nào theo thời gian. Chúng tôi sẽ kiểm tra lượng nắm giữ tiền điện tử đã biết của người đồng sáng lập Ethereum và so sánh chúng với lượng nắm giữ của những người nắm giữ ETH hàng đầu khác, cũng như của những người đồng sáng lập Ethereum khác. Ngoài ra, các nguồn tài sản khác của Buterin sẽ được kiểm tra và bối cảnh về quy mô của những tài sản này sẽ được cung cấp.

VITALIK BUTERIN LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIÀU?

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã tích lũy được phần lớn tài sản được biết đến trong vai trò của mình. Năm 2011, Buterin, 17 tuổi, bước vào lĩnh vực tiền điện tử và thành lập Tạp chí Bitcoin cùng với Mihai Alisie (người sau này trở thành một trong những người đồng sáng lập Ethereum). Trong khi ra mắt Tạp chí Bitcoin, Buterin và Alisie cũng đang phát triển Egora, một eBay phi tập trung cho Bitcoin. Ông không hài lòng với những hạn chế của Bitcoin, chẳng hạn như ngôn ngữ kịch bản hạn chế, hạn chế khả năng chạy các hợp đồng thông minh phức tạp hơn và các ứng dụng phi tập trung. Sau đó, Buterin phát hành sách trắng Ethereum vào tháng 11 năm 2013 (khi anh mới 19 tuổi), đề xuất Ethereum như một giải pháp nâng cấp Bitcoin.

Buterin quen người đồng sáng lập của mình vài tháng sau khi sách trắng được phát hành. Lần đầu tiên anh hợp tác với Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson, Mihai Alisie và Amir Chetrit. Sau đó, Joseph Lubin, Gavin Wood và Jeffrey Wilcke tham gia và họ cùng nhau thành lập Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên phát triển mạng Ethereum. Vào tháng 6 năm 2014, Buterin đã nhận được khoản tài trợ 100.000 USD từ Thiel Foundation, cho phép anh bỏ học tại Đại học Waterloo, nơi anh đang theo học, để tập trung vào phát triển Ethereum.

Vào mùa hè năm 2014, Ethereum đã tổ chức một đợt bán trước trong đó những người tham gia sử dụng BTC để mua ETH. Vào thời điểm đó, nguồn cung ETH ban đầu vượt quá 72 triệu, trong đó 16,53% được phân bổ cho người sáng lập. ETH do người sáng lập phân bổ chiếm phần lớn tài sản ròng của Buterin.

Ethereum được chính thức ra mắt vào ngày 30 tháng 7 năm 2015. Buterin là người sáng lập duy nhất vẫn làm việc trên mạng, những người khác đã rời đi để làm các dự án khác. Ông đã giám sát sự phát triển của mạng, bao gồm cả quá trình chuyển đổi từ Proof of Work (PoW) sang Proof of Stake (PoS) vào năm 2022.

Hầu hết số tiền nắm giữ tiền điện tử được biết đến của Buterin đều đến từ việc phân bổ ETH nhận được khi Ethereum ra mắt và anh ấy đã nhanh chóng trở thành tỷ phú khi giá ETH lên tới 3.000 USD vào năm 2021. Ngoài ra, Buterin đã đầu tư vào một số công ty tiền điện tử như StarkNet (STRK), công ty này cũng đóng góp vào tổng tài sản của anh ấy.

Buterin sinh ngày 31 tháng 1 năm 1994 tại Kolomna, Nga. Gia đình anh chuyển đến Canada khi anh lên sáu và sau đó anh tốt nghiệp trường trung học tư thục Abelard ở Toronto. Buterin đã có năng khiếu từ khi còn nhỏ và có những tin đồn chưa được xác nhận và vô căn cứ trên mạng rằng anh ấy có chỉ số IQ là 257. Mặc dù điều này gần như không thể thực hiện được trong bất kỳ bài kiểm tra IQ hợp lý nào, nhưng không thể nghi ngờ rằng ông cực kỳ tài năng và có chỉ số IQ cao, điều này đã giúp ông đạt được khối tài sản phi thường.

Vitalik Buterin giàu đến mức nào? Tổng quan về giá trị ròng

Giá trị tài sản ròng được biết đến của Vitalik Buterin ước tính vào khoảng 552,86 triệu USD (hiện là 830 triệu USD). Giá trị ròng thực tế của anh ấy có thể cao hơn vì nó bao gồm các khoản nắm giữ tiền điện tử đã biết của anh ấy, mọi khoản nắm giữ tiền điện tử không xác định và các khoản nắm giữ không phải tiền điện tử của anh ấy, chẳng hạn như cổ phần của anh ấy trong một số khoản đầu tư.

Trong phần này, chúng ta sẽ khám phá các khoản nắm giữ tiền điện tử của anh ấy, bao gồm các khoản nắm giữ ETH và không phải ETH, cũng như bất kỳ khoản nắm giữ phi tiền điện tử nào mà anh ấy có thể có.

Vitalik Buterin sở hữu bao nhiêu tiền điện tử?

Hiện tại, lượng nắm giữ tiền điện tử được biết đến của Vitalik Buterin là 552,86 triệu USD. Phần lớn số tiền này đến từ việc nắm giữ ETH của anh ấy, tương đương khoảng 246.730 xu. Việc nắm giữ tiền điện tử của Buterin có thể được ước tính bằng cách xem các địa chỉ ví Ethereum đã biết của anh ấy. Mặc dù điều này không loại trừ sự tồn tại của bất kỳ ví nào không được tiết lộ, nhưng với quy mô nắm giữ của Buterin trong các ví đã biết, có thể những khoản nắm giữ này chiếm phần lớn giá trị tài sản ròng của anh ấy.

Chúng ta có thể thấy những khoản nắm giữ này và những thay đổi của chúng theo thời gian trên trang cá nhân của Buterin tại Arkham:

Số lượng Ethereum nắm giữ của Vitalik Buterin

Theo một tweet năm 2018, Buterin tuyên bố rằng anh chưa bao giờ nắm giữ nhiều hơn khoảng 0,9% tổng nguồn cung ETH.

Để xác minh tuyên bố của Buterin, chúng ta có thể kiểm tra tỷ lệ trong tổng nguồn cung ETH mà anh ấy nắm giữ bằng cách xem lượng ETH nắm giữ của anh ấy trong các ví đã biết từ năm 2015 đến nay. Chúng ta có thể biết anh ấy đã nắm giữ bao nhiêu ETH trong nhiều năm bằng cách đi tới phần Hồ sơ danh mục đầu tư trong hồ sơ của Arkham.

Với thông tin này, chúng tôi có thể ước tính tỷ lệ nắm giữ hàng năm của anh ấy theo tỷ lệ phần trăm trên tổng nguồn cung ETH. Bảng dưới đây cho thấy số lượng nắm giữ ETH của anh ấy vào ngày 31 tháng 12 hàng năm làm cơ sở cho việc nắm giữ ETH trong năm tương ứng. Số cổ phần nắm giữ của ông vào ngày 8 tháng 12 năm 2023 cũng được đưa vào, đại diện cho số cổ phần ETH được biết đến gần đây nhất của ông.

Như chúng ta có thể thấy, Buterin có vẻ đúng. Tỷ lệ nắm giữ ETH được biết đến của anh ấy chưa bao giờ vượt quá đáng kể 0,9%, với năm 2015 là năm anh ấy có tổng nguồn cung ETH cao nhất ở mức 0,91%. Trên thực tế, lượng ETH nắm giữ của anh ấy đang giảm dần hàng năm do doanh số bán token rõ ràng và lạm phát mạng được thiết kế để tăng tổng nguồn cung ETH hàng năm.

Bảng xếp hạng người nắm giữ ETH của Buterin

Để đánh giá tầm quan trọng của việc nắm giữ ETH của Buterin, chúng tôi so sánh nó với nắm giữ của những người nắm giữ ETH hàng đầu khác. Có thể dễ dàng xác định các thực thể nắm giữ nhiều mã thông báo ETH nhất bằng cách xem phần Những người nắm giữ hàng đầu trong hồ sơ Ethereum trên Arkham.

Ai là người nắm giữ Ethereum lớn nhất?

Bảng bên dưới hiển thị 20 chủ sở hữu ETH hàng đầu được xếp hạng theo tổ chức tính đến thời điểm viết bài này:

Hợp đồng thông minh gửi tiền ETH 2 đứng đầu danh sách với 34.259.215,29 mã thông báo được giữ, vì người xác thực phải gửi mã thông báo ETH của họ vào hợp đồng để tham gia vào quá trình xác minh.

Coinbase và Binance lần lượt ở vị trí thứ hai và thứ ba, và hầu hết các đơn vị được xếp hạng trước Buterin dường như là các sàn giao dịch như Kraken và Robinhood, cũng như các nhà quản lý tổ chức như Grayscale, cả hai đều có nhu cầu hoạt động nắm giữ một lượng lớn. ETH. Sàn giao dịch nắm giữ một lượng lớn ETH để tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút tiền và trao đổi mã thông báo của người dùng. Mặt khác, việc nắm giữ ETH của Grayscale phản ánh khoản đầu tư của họ vào mã thông báo ETH.

Buterin dường như là người nắm giữ ETH cá nhân chính có quyền truy cập vào token của mình. Mặc dù Rain Lohmus sở hữu khoảng 250.000 ETH mà anh đã trả 75.000 USD trong đợt bán trước ETH, nhưng mã thông báo không thể truy cập được vì anh quên khóa riêng của mình.

Giá trị ròng tiền điện tử của Vitalik Buterin theo thời gian

Bằng cách xem hồ sơ danh mục đầu tư của Buterin trên hồ sơ Arkham của anh ấy, chúng ta có thể thấy rõ sự biến động trong việc nắm giữ tiền điện tử đã biết của anh ấy trong những năm qua. Bảng dưới đây ghi lại số tiền nắm giữ tiền điện tử đã biết của anh ấy tính đến ngày 31 tháng 12 hàng năm làm cơ sở cho số tiền nắm giữ trong năm tương ứng. Bảng này cũng bao gồm giá trị ròng tiền điện tử ước tính của anh ấy vào ngày 18 tháng 11 năm 2021, khi ETH nhanh chóng đạt mức giá cao nhất là 4.891 USD – đại diện cho đỉnh cao nhất về giá trị ròng đã biết của Buterin.

Giá trị tài sản ròng của Buterin đã tăng hơn 900 lần kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2015 đến nay, từ 596.760 USD lên 55,122 tỷ USD. Tỷ lệ phần trăm tăng giá trị tài sản ròng hàng năm cao nhất của ông là từ 4,23 triệu USD vào ngày 31 tháng 12 năm 2016 lên 27,837 tỷ USD vào ngày 31 tháng 12 năm 2017, trong thị trường giá lên năm 2017.

Giá trị ròng tiền điện tử được biết đến của Buterin bị ảnh hưởng rất lớn bởi biến động giá ETH, vì ETH chiếm hơn 99% danh mục đầu tư của anh ấy. Do đó, mỗi khi giá ETH tăng thì giá trị ròng của Buterin cũng tăng theo. Bất cứ khi nào giá ETH giảm, giá trị tài sản ròng của anh ấy cũng giảm theo mức cao nhất mọi thời đại.

Vào năm 2021, khi giá ETH đạt đỉnh 3.000 USD, Buterin trở thành tỷ phú ở tuổi 27, với giá trị tài sản ròng tiền điện tử được biết đến của anh vượt quá 1 tỷ USD. Vào đỉnh điểm của thị trường tăng giá vào ngày 18 tháng 11 năm 2021, giá trị tài sản ròng của Buterin đã nhanh chóng chạm mốc 2,09 tỷ USD khi giá ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại là 4.891 USD.

Tuy nhiên, thị trường gấu tiền điện tử lại xảy ra, với giá ETH giảm. Trước ngày 31 tháng 12 năm 2021, Buterin nắm giữ 1,2 tỷ đô la ETH. Đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, tài khoản của anh chỉ trị giá 300,58 triệu đô la. Kể từ đó, giá trị tài sản ròng được biết đến của ông trong lĩnh vực tiền điện tử đã tăng trở lại, đạt 550 triệu USD vào thời điểm viết bài này, khi ETH được giao dịch ở mức 2.234 USD (hiện ở mức 3.395 USD, với tổng tài sản là khoảng 8.375 USD).

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến sự thay đổi về giá trị ròng tiền điện tử đã biết của anh ấy là lượng nắm giữ ETH được biết đến của anh ấy dường như đang giảm dần mỗi năm và Buterin được biết là đã bán số lượng ETH nắm giữ của mình nhiều lần. Ví dụ: vào tháng 5 năm 2023, Buterin đã gửi 200 ETH đến một sàn giao dịch tiền điện tử và Ethereum Foundation sau đó đã bán 15.000 ETH. Đáng chú ý, Buterin tuyên bố rằng anh đã không bán ETH vì lợi ích cá nhân kể từ năm 2018. Anh ấy nói rõ thêm rằng khi anh ấy gửi ETH của mình lên sàn giao dịch, đó là để quyên góp chứ không phải để bán.

Nắm giữ tiền điện tử không phải ETH

Dựa trên dữ liệu từ kho lưu trữ danh mục đầu tư của Arkham, chúng ta có thể thấy các khoản nắm giữ phi ETH của Buterin. Vào thời điểm viết bài này, một số khoản nắm giữ token không phải ETH chính của anh ấy bao gồm:

1. 869.500 KNCL (token của giao thức thanh khoản phi tập trung Kyber Network mà Buterin đóng vai trò cố vấn), trị giá khoảng 609.780 USD.

2. 196,42 mã thông báo Wrapped Ether ( WETH ), trị giá khoảng 436.920 USD

101 triệu mã thông báo THE, trị giá khoảng 127.950 USD.

Mặc dù không phải là tài sản chính không phải ETH của Buterin, nhưng các token sau đây cũng đáng để mắt tới:

1. Tornado. Tiền mặt trị giá 1.290 USD dưới dạng token TORN. Điều này liên quan đến việc Vitalik sử dụng máy trộn tiền khét tiếng. Hồ sơ Arkham của anh ấy cho thấy nhiều lần chuyển tiền bằng Tornado Cash, mà anh ấy nói bao gồm cả các khoản quyên góp cho Ukraine.

2. 6,345 triệu đồng xu Shiba Inu ($SHIB), trị giá 6,065 tỷ USD. Vào năm 2020, Vitalik đã nhận được 50% nguồn cung cấp mã thông báo trực tiếp từ các nhà phát triển của mình khi ra mắt đồng xu này, khiến giá trị tài sản ròng tiền điện tử được biết đến của ông trong thời gian ngắn tăng lên khoảng 10 tỷ USD. Động thái này nhằm mục đích tạo ra sự cường điệu lớn cho đồng tiền này thông qua sự liên kết của nó với một trong những nhân vật nổi tiếng nhất trong không gian tiền điện tử. Buterin sau đó đã tiêu hủy 410 nghìn tỷ USD token SHIB, chiếm hơn 90% tổng số token mà anh nhận được, trị giá khoảng 6 tỷ USD vào thời điểm đó. Sau đó, ông đã quyên góp 50,69 nghìn tỷ USD token SHIB còn lại, trị giá 1,56 tỷ USD vào thời điểm đó, cho CryptoRelief có trụ sở tại Ấn Độ.

Nắm giữ phi tiền điện tử

Buterin đã tham gia vào vòng hạt giống cho StarkWare, nhà phát triển công nghệ chứng minh kiến ​​thức bằng không được định giá 8 tỷ USD vào năm 2022.

Do thiếu dữ liệu công khai về tài sản không phải tiền điện tử của anh ấy, rất khó để ước tính giá trị nắm giữ không phải tiền điện tử của anh ấy và tác động của chúng đối với tổng giá trị tài sản ròng của anh ấy - tuy nhiên, chúng tôi có thể suy đoán rằng nếu anh ấy vẫn nắm giữ khoản đầu tư vào StarkWare Giá trị của khoản đầu tư sẽ làm tăng một phần giá trị ròng của anh ấy, cũng như giá trị của bất kỳ khoản đầu tư nào khác không được tiết lộ.

Những người đồng sáng lập Ethereum khác

Giống như Buterin, những người đồng sáng lập Ethereum khác đã được hưởng lợi về mặt tài chính từ việc nắm giữ ETH của họ. Trong phần này, chúng tôi so sánh giá trị tài sản ròng ước tính của Buterin với giá trị tài sản ròng của những người đồng sáng lập Ethereum khác. Đối với phần này, chúng tôi coi số tiền nắm giữ tiền điện tử đã biết của anh ấy là 5,528 6 (ngày 30 tháng 6 năm 2024, hiện trị giá 800 triệu USD) USD là tất cả hoặc phần lớn giá trị tài sản ròng của anh ấy vì chúng tôi không có cách nào biết được bất cứ điều gì về anh ấy. cổ phần.

Dưới đây là bảng giá trị tài sản ròng được ước tính công khai của những người đồng sáng lập khác (Lưu ý: Vì ước tính giá trị tài sản ròng năm 2023 của một số người đồng sáng lập không nhất thiết phải có sẵn nên một số dữ liệu được lấy từ điểm được biết gần đây nhất có sẵn và có thể đánh dấu giá trị tài sản ròng của họ là điểm cao nhất hoặc thấp hơn đáng kể so với tình hình hiện tại):

Kết luận

Tóm lại, chúng tôi đã ước tính thành phần giá trị ròng của Vitalik Buterin và mức độ biến động của nó theo thời gian. Phần lớn tài sản trị giá hơn 500 triệu USD (hiện là 830 triệu USD do tăng giá) của ông đến từ việc nắm giữ Ethereum (ETH) của ông, số tiền này sẽ biến động khi giá Ethereum biến động. Hãy theo dõi hồ sơ của anh ấy để biết những cập nhật mới nhất về sự giàu có của Buterin.

Tin tức
chỉ
Chứng khoán Mỹ mở cửa cao hơn, Nasdaq mở cửa cao hơn 97 điểm
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Khi mở cửa chứng khoán Mỹ, chỉ số Dow Jones tăng 244 điểm, Nasdaq tăng 97 điểm và S&P 500 tăng 0,39%.
chỉ
PancakeSwap công bố lộ trình quý 3
Theo tin tức từ BitouchNews, Sàn giao dịch phi tập trung đa chuỗi PancakeSwap đã công bố lộ trình quý 3 và giới thiệu đầu bếp mới Chef Kids. Lộ trình bao gồm ra mắt phiên bản v4, địa điểm giao dịch DEX mới, nền tảng tác vụ Web3, mở rộng veCAKE chuỗi chéo, mở rộng thị trường trò chơi, cải tiến PancakeSwap UX/UI và kế hoạch thưởng giao dịch kép.
chỉ
Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán và cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh kêu gọi cung cấp thông tin về thông tin ví kỹ thuật số
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo báo cáo của Jinshi, Cơ quan quản lý hệ thống thanh toán Anh (PSR) và Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã cùng kêu gọi cung cấp thông tin về thông tin ví kỹ thuật số.
chỉ
Công ty Fintech Caliza hoàn thành khoản tài trợ 8,5 triệu USD, dẫn đầu bởi Khởi tạo
Theo tin tức từ BitouchNews, Công ty Fintech Caliza đã hoàn thành khoản tài trợ trị giá 8,5 triệu USD, trong đó Khởi tạo là nhà đầu tư hàng đầu.Có thông tin cho rằng Caliza cung cấp API và hệ thống thanh toán giao diện người dùng sử dụng stablecoin tiền điện tử (đặc biệt là stablecoin USDC bằng đô la Mỹ của Circle) và các mạng thanh toán theo thời gian thực hiện có để cho phép chuyển tiền ngay lập tức và cung cấp cho người bán quốc tế với tài khoản đô la kỹ thuật số của Mỹ.
chỉ
Golem Network ra mắt dịch vụ Modelserve giúp chạy mô hình AI trên quy mô lớn
Theo tin tức từ BitouchNews, Golem Network, một nền tảng điện toán nguồn mở, đã công bố ra mắt Modelserve, một dịch vụ mới được thiết kế để chạy các mô hình AI trên quy mô lớn với chi phí thấp. Modelserve được xây dựng trên nền tảng Golem, cho phép triển khai và suy luận liền mạch các mô hình AI thông qua các điểm cuối có thể mở rộng, đảm bảo hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các ứng dụng AI. Dịch vụ này sẽ thúc đẩy sự phát triển của các trường hợp sử dụng AI và tăng nhu cầu từ các nhà cung cấp GPU.
Bài viết nổi bật

Phân tích tài sản của Vitalik Buterin và những nhà đồng sáng lập Ethereum: Họ có bao nhiêu tài sản?

Quan điểm: Tại sao SOL ETF lại khó chờ đợi đến vậy?

L1 và L2 tranh nhau, L3 còn dự án nào đáng để bạn quan tâm?

Sau airdrop ZRO và BLAST, nhóm dự án và Đảng Maoist cũng "thả lỏng nhau"