Đăng nhập/ Đăng ký
Các câu chuyện về tiền điện tử đang được chuyển đổi như thế nào? Sự phổ biến của AI vẫn tiếp tục, nhưng liệu BRC20 có mờ dần không?
2024-05-20 08:11:57 từ BitouchNews
Bộ sưu tập
Các câu chuyện rất quan trọng trong không gian tiền điện tử, hãy cùng theo dõi xu hướng chuyển đổi tường thuật

Tác giả: Sandra, Kaito AI

Biên soạn bởi: Alex Liu, Tin tức tầm nhìn xa

Làm cách nào để đo lường điểm nóng hiện tại trên thị trường tiền điện tử là gì? Kaito có một phương pháp để tính toán mức độ chú ý của người dùng vào câu chuyện (mindshare, hay còn dịch là mind share). Nói một cách đơn giản, số liệu này đo lường mức độ thống trị (phần trăm) của các câu chuyện trong truyền thông xã hội so với thị trường tổng thể. Mẫu số được tạo thành từ những người dùng vòng kết nối Twitter được mã hóa từ dữ liệu biểu đồ xã hội và công cụ tìm kiếm độc quyền, còn tử số là số lượng đề cập đến nền tảng xã hội cho mỗi câu chuyện. Điều này cung cấp cái nhìn tường thuật toàn diện và định lượng nhất về bất kỳ chu kỳ thị trường nào.

Chúng ta hãy xem mức độ phổ biến của câu chuyện đã thay đổi như thế nào kể từ đầu năm:

 • Trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn là một trong những câu chuyện mạnh mẽ nhất trong quý 1 và quý 2 năm 2024. AI cũng là một câu chuyện chiếm ưu thế đáng kể vào năm 2023, chiếm 30-50% tiếng vang trong hầu hết năm 2023. Điều này cho thấy ngành dọc AI vẫn tiếp tục tồn tại khi toàn bộ lĩnh vực AI phát triển theo cấp số nhân (không chỉ bong bóng tiền điện tử).
 • SocialFi (Financial Social) đã chứng kiến ​​sự thay đổi lớn nhất về mức độ phổ biến kể từ tháng 1 năm 2024, được thúc đẩy bởi sự hồi sinh củafriend.tech, sự bùng nổ của fantasy.top và các dự án nổi tiếng khác.
 • Rõ ràng là Memes đã trở thành một trong những câu chuyện hay nhất trong quý 1 và quý 2 năm 2024.
 • BRC20 đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến giảm mạnh nhất, có thể là do sự mệt mỏi trong câu chuyện sau đợt halving Bitcoin, cũng như sự quan tâm gần đây đối với Ordinals/Runes đã giảm đi. Điều đáng chú ý là BRC20 với tư cách là một trường dọc đã thu hút rất nhiều sự chú ý vào cuối năm 2023.
 • Mạng xã hội phi tập trung (DeSo c) cũng được dự đoán sẽ trở thành đối thủ mạnh bị chi phối bởi mức độ phổ biến - các dự án như Farcaster,friend.tech và DeSo đang thu hút sự chú ý.
 • Câu chuyện về GameFi ít phổ biến hơn so với hồi đầu năm - có rất nhiều lời bàn tán rằng chỉ cần một trò chơi ngoài vòng tròn để hồi sinh toàn bộ không gian GameFi, nhưng chúng tôi chưa thấy trò chơi nào trò chơi lớn ra mắt trong năm nay.
 • Với việc công bố mã thông báo EIGEN, cả báo cáo LSD và LRT đều giảm nhẹ so với đầu năm, trong khi các giao thức LRT lớn như Renzo và Etherfi đã kết thúc chương trình điểm hoặc hoạt động giai đoạn một và hai của họ.

Với những diễn biến hiện tại của câu chuyện trong năm nay, tương lai sẽ ra sao?


 • AI và meme đã là câu chuyện chủ đạo kể từ đầu năm. Câu hỏi đặt ra là liệu sự phổ biến ở hai lĩnh vực này có thể được duy trì hay không. Đối với AI, lý thuyết rất rõ ràng vì có nhiều yếu tố bên ngoài như mô hình ChatGPT lặp lại liên tục của Open AI, các cuộc thảo luận AGI, NVIDIA, v.v. có thể có tác động tích cực đến ngành dọc AI trong suốt cả năm. Meme cũng thường không giới hạn và hoàn toàn phụ thuộc vào xu hướng và văn hóa thị trường.
 • Mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN) theo chiều dọc cũng đã phát triển ổn định trong năm nay và tương tự như AI, chúng ta đang thấy những thử nghiệm thú vị liên tục trong không gian này.
 • Cuộc thảo luận về Ethereum ETF sẽ nóng lên trở lại và Ethereum ETF sẽ tiếp tục là một chủ đề nóng.
 • ZK (Bằng chứng không có kiến ​​thức) cũng là một câu chuyện tiềm năng chưa thực sự được áp dụng rộng rãi nhưng có thể được hồi sinh với sự kiện tạo mã thông báo TGE của zkSync (hy vọng là sẽ sớm).

So sánh mức độ phổ biến của câu chuyện hiện nay và đầu năm:


Tin tức
chỉ
Chứng khoán Mỹ đóng cửa trái chiều, Nasdaq tăng 1,26%
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Chứng khoán Mỹ đóng cửa: Dow Jones giảm 0,76%, Nasdaq tăng 1,26% và S&P Global 500 tăng 0,39%.
chỉ
BTC "Pin Up" dường như đã được ghim và chỉ báo tùy chỉnh nhắc nhở bạn chú ý đến xu hướng thị trường.
Theo tin tức từ BitouchNews, theo giám sát dữ liệu AICoin: Giá hiện tại của BTC vĩnh viễn là $62289,60. Nếu có một mức tăng tức thời, giá có thể giảm. Hãy chú ý đến vị thế của bạn. Dữ liệu chỉ mang tính tham khảo. Cảnh báo sớm về mã pin được theo dõi bởi các chỉ báo tùy chỉnh AICoin. Nhấp vào "Cảnh báo đồng bộ hóa" trên PC để nhận được cảnh báo mã pin tương tự ngay lập tức!
chỉ
Blast công bố mô hình kinh tế token, 50% tổng nguồn cung sẽ được airdrop cho cộng đồng
Theo tin tức từ BitouchNews, Blast đã công bố mô hình kinh tế mã thông báo và tổng nguồn cung BLAST là 100 tỷ.Việc phân phối token như sau:50% số token sẽ được airdrop cho cộng đồng, với khối lượng airdrop ban đầu là 17 tỷ.25,5% số token sẽ được phân bổ cho những người đóng góp cốt lõi với thời hạn khóa 4 năm, trong đó 25% số token airdrop của những người đóng góp cốt lõi sẽ được mở khóa sau 1 năm kể từ ngày phát hành TGE và mỗi lần mở khóa tiếp theo mỗi tháng một lần.16,5% số token sẽ được phân bổ cho các nhà đầu tư với thời gian khóa 4 năm, trong đó 25% số token của nhà đầu tư sẽ được mở khóa 1 năm sau ngày TGE và được mở khóa tuyến tính hàng tháng trong năm tiếp theo 3 năm.8% số token sẽ được phân bổ cho Blast Foundation như một quỹ dự trữ để phát triển hệ sinh thái. Kể từ ngày TGE, việc phân bổ nền tảng sẽ được mở khóa tuyến tính trong vòng 4 năm.Trong số 17 tỷ đợt airdrop ban đầu, 7% số token sẽ được phân bổ cho người dùng Blast Points (chuỗi ETH hoặc USDB sang Blast để hướng dẫn tính thanh khoản ban đầu trên hệ sinh thái Blast 7); % mã thông báo được phân bổ cho Blast Gold (người dùng đóng góp cho DApps của Blast); Blur Foundation sẽ nhận được 3% tổng nguồn cung BLAST để phân phối các airdrop có hiệu lực trở về trước và trong tương lai cho cộng đồng Blur.
chỉ
Nền tảng triển khai tổng hợp Conduit đã hoàn thành khoản tài trợ Series A trị giá 37 triệu USD, Paradigm và Haun Ventures đồng dẫn đầu khoản đầu tư
Theo tin tức từ BitouchNews, Nền tảng triển khai tổng hợp Conduit thông báo rằng họ đã hoàn thành vòng tài trợ Series A với số tiền tài trợ là 37 triệu USD. Vòng tài trợ này được đồng dẫn dắt bởi Paradigm và Haun Ventures , Bankless Ventures, Coinbase Ventures , v.v. cũng tham gia. Được biết, kể từ khi ra mắt, Conduit đã giúp các nhóm như Degen và Proof of Play xây dựng L3 đầu tiên.
chỉ
Dữ liệu: Chín quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ đã giảm tổng số Bitcoin nắm giữ của họ xuống còn 2.145 Bitcoin vào ngày 25 tháng 6
Theo tin tức từ BitouchNews, Theo dữ liệu do Lookonchain theo dõi, dữ liệu của Bitcoin ETF giao ngay tại Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 6 như sau:1. Fidelity đã giảm lượng nắm giữ 612 Bitcoin, trị giá khoảng 37,83 triệu USD. nắm giữ 166.763 Bitcoin, trị giá khoảng 10,3 tỷ USD; 2. Grayscale đã giảm lượng nắm giữ của mình xuống 567 Bitcoin, trị giá khoảng 35,05 triệu USD và hiện nắm giữ 277.935 Bitcoin, trị giá khoảng 17,17 tỷ USD 3. Tổng cộng 9 quỹ ETF Bitcoin đã giảm; họ nắm giữ 2.145 Bitcoin, trị giá khoảng 132,54 triệu USD.
Bài viết nổi bật

SEC Hoa Kỳ quay ngoắt 180 độ và quỹ ETF giao ngay Ethereum được phê duyệt vào thời điểm quan trọng

Bài viết mới nhất của Arthur Hayes: Trò chơi chính sách tiền tệ giữa Trung Quốc, Mỹ và Nhật Bản, Nhấn nút bắt đầu cho thời kỳ "Bull Run" của tiền điện tử

Websea Labs tổ chức hội nghị thượng đỉnh toàn cầu "Web3+2024 in Vietnam: Kỷ nguyên mới của GameFi"